Huawei hiện đã ra mắt chính thức Huawei Vision Glass, thiết bị AR/VR mới nhất đến từ Huawei. Trước đó, thiết bị đã được rò rỉ một số thông tin vào tháng trước. Đúng như dự đoán, Vision Glass được sản xuất dựa trên tấm nền Micro OLED mới giúp tăng khả năng hiển thị cho thiết bị. Về cơ bản, Vision Glass hoạt động giống như Nreal Air AR đã ra mắt vào đầu năm nay.

Huawei Vision Glass ra mắt
Huawei Vision Glass ra mắt

Theo trang chủ của Huawei, thiết bị được cấu tạo từ tấm nền Micro OLED với kích thước 0.49 inch độ phân giải 1,920 x 1,080 pixel cho mật độ điểm ảnh 4,523 SPR. Tấm nền này được trang bị tần số quét 60Hz, bao phủ 90% không gian màu DCI-P3 và độ sáng 480 nits. Hơn nữa, Vision Glass cung cấp trường nhìn 41°, 53 PPD và khoảng cách là 63,5 mm (± 4 mm), tất cả để tạo ra các hình ảnh có kích thước lên đến 120 inch.

Huawei Vision Glass hứa hẹn cho trải nghiệm giải trí ấn tượng
Vision Glass hứa hẹn cho trải nghiệm giải trí ấn tượng

Huawei Vision Glass chỉ có sẵn tùy chọn màu sắc Glossy Black và mức giá 2,999 NDT (~ 10 triệu đồng). Tuy nhiên, thiết bị sẽ dược giảm giá còn 2.899 CNY (~ 417USD) khi chúng được bán vào ngày mở bán đầu tiên: 26/12. Huawei vẫn chưa xác nhận liệu họ có đem Vision Glass ra thị trường quốc tế hay không. Trong thời gian gần đây, Huawei có xu hướng ra mắt sản phẩm ra thị trường quốc tế chậm hơn vài tháng so với thị trường nội địa. Cùng chờ xem.

Đánh giá