Huawei chính thức hoàn thành việc thông qua chứng chỉ bắt buộc CCC cho mẫu SmartWatch mới của hãng với tên gọi Huawei Watch 4 chỉ vài ngày sau khi Huawei Central phát hiện một chứng nhận tương tự tại Wi-Fi Alliance. Mặc dù CCC không đề cập đến tên gọi thương mại của đồng hồ thông minh này, Wi-Fi Alliance đã tiết lộ rằng số hiệu “ARC-AL00” tương ứng với mẫu Huawei Watch 4 chứ không phải Watch 4 Pro. Theo đó, Huawei cũng đã đệ trình MDS-AL10 và MDS-AL00 tới Wi-Fi Alliance, và tổ chức này liệt kê chúng là hai phiên bản của Watch 4 Pro.

Huawei Watch 4
Huawei Watch 4

Như hình ảnh dưới đây cho thấy, thiết bị sẽ có kết nối LTE; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có smartwatch nào hỗ trợ kết nối 5G. Có lẽ, Huawei sẽ tiếp tục cung cấp kết nối LTE thông qua eSIM thay vì kết nối vật lý. CCC chưa chia sẻ bất kỳ chi tiết nào về các băng tần LTE mà dòng Watch 4 sẽ hỗ trợ, ngoại trừ phủ sóng TD-LTE. CCC cũng nhấn mạnh rằng Watch 4 sẽ có công suất sạc 5W, tương đương với các smartwatch thông thường khác.

Thông số kỹ thuật của Huawei Watch 4
Thông số kỹ thuật của Huawei Watch 4

Trong khi đó, có tin đồn cho rằng máy có thể cung cấp tính năng liên lạc qua vệ tinh. Nếu công nghệ này tương tự như công nghệ mà Apple cung cấp trên iPhone 14, nó sẽ cho phép Watch 4 gửi tin nhắn hoặc cuộc gọi cấp cứu qua vệ tinh khi mạng di động không khả dụng. Theo tin đồn, Huawei có thể sử dụng vật liệu zircon, có độ cứng 7,5 trên thang độ Mohs. Do đó, nó dễ bị trầy hơn kim cương hoặc sa pha lê nhưng sẽ có hiệu quả chống trầy tốt hơn so với kính thường.

Hiện nay, dự kiến Huawei sẽ giới thiệu Watch 4 và Watch 4 Pro vào ngày 23 tháng 3 tại Trung Quốc. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về ngày phát hành toàn cầu.

Đánh giá