Các bộ xử lý Intel thế hệ thứ 14 Meteor Lake sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, vì vậy việc xuất hiện một số tham chiếu trên các trang benchmark không quá bất ngờ. Gần đây, Intel Core Ultra 5 1003H đã xuất hiện trên bài đo benchmark AoTS. Bây giờ, một phiên bản Intel Core Ultra 7 1003H đã xuất hiện trên PugetBench.

Intel Core Ultra 7 1003H
Intel Core Ultra 7 1003H

Việc sử dụng từ Ultra thay vì ‘“i” khiến một số người cảm thấy bối rối, Intel sẽ đổi tên dòng sản phẩm bộ xử lý dành cho người tiêu dùng của mình với một tên gọi mới không còn “i” trong tên. Vì vậy, thay vì hệ thống quen thuộc Core i5, Core i7, người dùng sẽ thấy nhãn hiệu mới là Ultra 5 và Ultra 7. Hiện chưa rõ liệu có các tên khác ngoài “Ultra” hay không, nhưng cho đến thời điểm này, cả hai thông tin rò rỉ đều là các SKU Ultra.

Hiệu năng lộ diện của Intel Core Ultra 7 1003H
Hiệu năng lộ diện của Intel Core Ultra 7 1003H

Theo kết quả PugetBench (hiện tại đã bị xóa), Intel Core Ultra 7 1003H đạt khoảng 534,5 điểm trong bài đo benchmark Adobe Lightroom Classic của PugetBench. Điều này chỉ cao hơn khoảng 32,5 điểm so với một mẫu ra mắt từ rất lâu Whiskey Lake Core i7-8665U. Các con số ở đây không thuyết phục lắm, nhưng cần lưu ý rằng đây là kết quả kiểm tra tham khảo và CPU được sử dụng có thể là phiên bản thử nghiệm với hiệu năng không đạt kì vọng..

Hệ thống sử dụng Intel Core Ultra 7 1003H
Hệ thống sử dụng Intel Core Ultra 7 1003H

Danh sách PugetBench cũng cho thấy mẫu laptop sử dụng Intel Core Ultra 7 1003H này sử dụng bộ nhớ RAM DDR5-5600 SO-DIMM 16 GB dual-channel. GPU được chỉ định là Intel Arc, có khả năng đề cập đến GPU mới sẽ là một phần của Meteor Lake. Mặc dù kết quả benchmark này chỉ nên được coi là tham khảo tại thời điểm này, cách đặt tên mới của Intel đã bắt đầu trở nên khó hiểu. Hiện chưa rõ liệu các SKU Ultra 5 và Ultra 7 có thể có cùng một kiến trúc hay không, hoặc cách Intel sẽ định vị các SKU thế hệ thứ 14 khác nhau.

Dự kiến Intel sẽ tiết lộ nhiều hơn về Meteor Lake vào cuối tháng này, vì vậy hy vọng chúng ta sẽ có được nhiều thông tin hơn.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá