Intel chính thức cho ra mắt các mẫu CPU Xeon Scalable 4th Gen “Sapphire Rapids”, CPU Xeon Max “Sapphire Rapids HBM” và GPU Data Center Max “Ponte Vecchio”. Dải sản phẩm mới của Intel cung cấp hiệu năng vượt trội để xử lý trung tâm dữ liệu, tiết kiệm năng lượng, bảo mật và tính năng AI mới. Bên cạnh đó, CPU Xeon Scalable 4th Gen mang lại hiệu năng trung bình trên mỗi watt điện cao hơn 2.9 lần so với thế hệ trước, giúp giảm tổng chi phí sở hữu lên đến 66%.

Intel Xeon Sapphire Rapids
Intel Xeon Sapphire Rapids

Sapphire Rapids được xem là CPU trung tâm dữ liệu bền vững nhất của Intel, cung cấp cho doanh nghiệp nhiều tính năng quản lý năng lượng và hiệu năng để tối ưu hóa việc sử dụng nguồn tài nguyên CPU. Điểm khác biệt của CPU Intel khi so với những CPU trung tâm dữ liệu khác trên thị trường nằm ở việc mở rộng đáng kể chiến lược và hướng tiếp cận của Intel trong việc đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và ưu tiên ứng dụng.

Hiện nay có hơn 100 triệu CPU Xeon đang được sử dụng trên thị trường, xuất hiện trong các máy chủ với phần mềm tại chỗ chạy các dịch vụ IT bao gồm: Mô hình kinh doanh as-a-service mới, thiết bị mạng quản lý lưu lượng truy cập Internet, máy trạm gốc không dây ở biên, hay các dịch vụ đám mây. Xeon Scalable 4th Gen tích hợp các bộ tăng tốc (accelerator) hoàn chỉnh hơn so với bất kỳ vi xử lý nào trên thế giới, mục đích giải quyết những bài toán quan trọng nhất của doanh nghiệp về AI, phân tích, mạng lưới, bảo mật, lưu trữ và HPC.

Cấu trúc trên Intel Xeon Sapphire Rapids
Cấu trúc trên Intel Xeon Sapphire Rapids

Khi tích hợp hoàn toàn các bộ tăng tốc vào Sapphire Rapids, Intel có thể cung cấp khả năng tiết kiệm điện năng ở cấp độ nền tảng, giảm thiểu nhu cầu sử dụng bộ tăng tốc rời bổ sung. Điều này giúp cho chế độ Tối ưu Điện năng có thể tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ với khả năng tác động đến hiệu suất chưa đến 5% trên các ứng dụng được chỉ định. Những cải tiến về tản nhiệt khí và chất lỏng cũng giúp giảm đáng kể tổng năng lượng tiêu thụ của trung tâm dữ liệu. Trong quá trình sản xuất Xeon 4th Gen, CPU mới của Intel được ra đời với 90% điện tái tạo hoặc hơn tại các nhà máy của Intel với các cơ sở cải tạo nước hiện đại.

Intel Xeon 4th Gen có hiệu năng đào tạo và suy luận AI theo thời gian thực trên PyTorch framework nhanh hơn 10 lần nhờ bộ tăng tốc Intel Advanced Matrix Extension (AMX). Xeon Max mở rộng hơn nữa dựa trên những khả năng này để xử lý ngôn ngữ một cách tự nhiên, khả năng tăng tốc lên đến 20 lần trên các mô hình ngôn ngữ lớn. Bộ phần mềm AI do Intel cung cấp giúp lập trình viên có thể lựa chọn sử dụng bộ công cụ AI, vừa tăng năng suất và rút ngắn thời gian phát triển. Bộ công cụ này đã được xác thực với hơn 400 mô hình AI máy học và học sâu trong các trường hợp sử dụng AI phổ biến nhất ở mọi phân khúc kinh doanh.

Dải sản phẩm intel Xeon Scalable 4th sapphire Rapids
Dải sản phẩm intel Xeon Scalable 4th sapphire Rapids

Được tối ưu chuyên biệt cho hiệu năng cao, kết nối độ trễ thấp và ứng dụng biên đám mây, Xeon Gen 4th cung cấp gấp đôi dung lượng truy cập mạng vô tuyến ảo hóa (vRAN) mà không làm tăng năng lượng tiêu thụ. Với các ứng dụng đòi hỏi 5G, các bộ tăng tốc tích hợp hỗ trợ tăng lưu lượng và giảm độ trễ. Điều này giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tăng gấp đôi hiệu suất trên mỗi watt điện để đáp ứng nhu cầu quan trọng về hiệu năng, mở rộng và tiết kiệm năng lượng.

Intel Sapphire Rapids và Intel Max Series tích hợp CPU và GPU với hệ sinh thái phần mềm mở của oneAPI để xử lý các ứng dụng đòi hỏi cao về tính toán trong HPC và AI, cũng như giải quyết những vấn đề thách thức nhất trên thế giới hiện nay. Sapphire Rapids HBM là CPU x86 đầu tiên và duy nhất ở thời điểm hiện tại trang bị 64GB HBM2e (High Bandwidth Memory), tăng tốc nhiều ứng dụng HPC, hiệu năng cao hơn 3.7 lần khi chạy các ứng dụng thực tiễn như mô hình hệ thống năng lượng và Trái Đất. Trong khi đó Ponte Vecchio sở hữu hơn 100 tỉ bán dẫn, đóng gói dạng lát gạch với 47 tile, hướng đến xử lý những ứng dụng nặng như vật lý, dịch vụ tài chính và khoa học đời sống. Hệ thống kết hợp giữa Sapphire Rapids HBM và Ponte Vecchio cho ra hiệu năng cao hơn 12.8 lần so với thế hệ trước khi chạy giả lập động lực học phân tử LAMMPS.

GPU Intel Data Center Max
GPU Intel Data Center Max

Intel Xeon Scalable 4th Gen được tạo thành từ 4 tile sản xuất trên tiến trình Intel 7 với công nghệ đóng gói EMIB (Embedded Multi-die Interconnect Bridge), hỗ trợ DDR5, tăng cường băng thông I/O với PCIe 5.0 và kết nối CXL (Compute Express Link) 1.1. Kiến trúc modular trên Sapphire Rapids cho phép Intel cung cấp ra nhiều biến thể CPU với gần 50 tùy chọn khác nhau, giup đáp ứng cụ thể nhiều nhu cầu đặc thù của khách hàng hay ứng dụng. Những lựa chọn biến thể sẽ có những thay đổi bao gồm: Mức xung, lượng nhân, tổ hợp các bộ tăng tốc, gói năng lượng và bộ nhớ sao cho phù hợp nhất.

Intel là nhà cung cấp vi xử lý duy nhất trang bị tính năng cách ly ứng dụng cho máy chủ trung tâm dữ liệu thông qua Intel Software Guard Extensions (SGX), qua đó hạn chế những lỗ hỏng tấn công bề mặt nhỏ nhất cho điện toán bảo mật trong nhiều môi trường. Intel Trust Domain Extensions (TDX) – công nghệ cách ly máy ảo – giúp chuyển các ứng dụng hiện có đến môi trường bảo mật. Intel TDX sẽ có trên Microsoft Azure, Alibaba Cloud, Google Cloud và IBM Cloud.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

119 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh

5/5 - (1 bình chọn)