Apple hiện tại đã tung ra bản cập nhật IOS 16.3 RC dành cho các nhà phát triển để họ có thể trải nghiệm trước. Phiên bản IOS 16.3 chính thức sẽ được Apple tung ra cho người dùng ngay trong tuần tới, mang đến một số tính năng và cải tiến nâng cấp mới. Điều này đã được chính Apple xác nhận trong thông cáo báo chí hôm nay. Bên cạnh iOS 16.3, chúng ta cũng có thể mong đợi các bản cập nhật iPadOS 16.3, watchOS 9.3, tvOS 16.3 và macOS 13.2 cũng sẽ được phát hành. Vậy IOS 16.3 có gì mới, cùng với tìm hiểu trong bài viết này

IOS 16.3
IOS 16.3

So với iOS 16.2, bản cập nhật iOS 16.3 sẽ tập trung xử lý các vấn đề còn tồn tại trên phiên bản IOS trước đó, làm cho phiên bản này sẽ nhận được ít tính năng mới hơn. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của bản cập nhật này:

Hỗ trợ khóa bảo mật cho ID Apple

Tính năng bảo mật mới trên IOS 16.3
Tính năng bảo mật mới trên IOS 16.3

Trên phiên bản beta iOS 16.3 đầu tiên đã kích hoạt tính năng Khóa bảo mật mới cho ID Apple mà Apple cho biết sẽ có mặt trên toàn cầu vào đầu năm 2023. Tính năng này cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng các khóa bảo mật phần cứng để bảo vệ tài khoản của họ tốt hơn nữa. Khi người dùng kích hoạt tính năng này, Khóa bảo mật tăng cường xác thực hai yếu tố của Apple sẽ kích hoạt bằng cách yêu cầu khóa bảo mật phần cứng là một trong hai yếu tố thay vì mã xác minh từ một thiết bị Apple khác.

Apple vẫn chưa có kế hoạch phát hành khóa bảo mật phần cứng của riêng mình. Tính năng này sẽ dựa trên các khóa bảo mật của bên thứ ba có sẵn từ các thương hiệu như Yubico, chẳng hạn như YubiKey 5Ci, có cả đầu nối Lightning và USB-C để sử dụng với iPhone, iPad và Mac.

Mở rộng Advanced Data Protection 

Advanced Data Protection 
Advanced Data Protection

Trước đây Advanced Data Protection chỉ giới hạn ở Mỹ, tuy nhiên ở iOS 16.3 RC vừa mới phát hành đã cập nhật chung cho toàn thế giới về tính năng này. Advanced Data Protection (Tính năng Bảo vệ Nâng cao) nhằm mã hoá đầu cuối cho hầu hết các dữ liệu có trên iCloud của người dùng. Trước đây iCloud đã bảo vệ mã hoá đầu cuối chỉ cho 14 mục dữ liệu như iCloud Keychain, app Sức khoẻ (Health), dữ liệu trên Apple Maps, dữ liệu lịch sử tìm kiếm và dữ liệu từ thẻ Apple Card,…Và bây giờ sẽ được bổ sung thêm:

 • Dữ liệu backup từ các thiết bị Apple trên iCloud
 • iCloud Drive
 • Ghi chú
 • Ảnh
 • Nhắc nhở
 • Ghi âm (Voice Memos)
 • Safari Bookmarks
 • Siri Shortcuts
 • Wallet Passes

Vậy là cho đến thời điểm hiện tại, chỉ còn Mail, Danh bạ và Lịch là chưa được bảo vệ mã hoá đầu cuối, lí do được Apple đưa ra là những thứ cần cho nhu cầu tương tác với các hệ thống này đều dùng công nghệ cũ.

Lời nhắc HomePod Handoff 

HomePod Handoff 
HomePod Handoff

Theo ghi nhận của Max Weinbach trên Twitter, bản beta iOS 16.3 đầu tiên đã thêm một lời nhắc mới để chuyển / tắt nhạc từ iPhone sang HomePod. Chỉ có bản thân lời nhắc là mới, vì tính năng bàn giao âm thanh HomePod đã tồn tại. Đồng thơi tính năng này cũng tích hợp cho HomePod Gen 2 mới của Apple

Tinh chỉnh từ ngữ cho tính năng SOS khẩn cấp trong ứng dụng Cài đặt

Trong bản beta thứ hai của iOS 16.3, Apple đã điều chỉnh từ ngữ cho một số tùy chọn SOS khẩn cấp trong ứng dụng Cài đặt để rõ ràng hơn nữa. “Call with Hold” bây giờ là “Call with Hold and Release”, “Call with 5 Presses” bây giờ là “Call with 5 Button Presses” và “Countdown Sound” bây giờ là “Call Quietly.” Các mô tả cho mỗi cái cũng đã được cập nhật. “Gọn lẽ” được tắt theo mặc định, tương đương với “Âm thanh đếm ngược” được bật.

Một số nâng cấp khác

 • Cập nhật hình nền Unity mới nhằm tôn vinh tháng Black History Month
 • Sửa lỗi app Freeform trong đó một số nét vẽ bằng Apple Pencil hoặc ngón tay có thể không xuất hiện. Nói chung Freeform còn lắm lỗi, Apple nên cập nhật và hoàn thiện nhiều hơn nữa
 • Sửa lỗi hình nền có thể xuất hiện màu đen trên màn hình lockscreen.
 • Sửa lỗi bị sọc đường ngang xuất hiện khi mở màn hình trên iPhone 14 Pro Max
 • Sửa lỗi màn hình khóa không hiển thị chính xác trạng thái từ Widget ứng dụng Home (Homekit).
 • Sửa lỗi Siri có thể không phản hồi đúng các yêu cầu về mở nhạc.
 • Sửa lỗi Siri trên CarPlay có thể không hiểu yêu cầu của người dùng.

Phiên bản IOS 16.3 chính thức sẽ được phát hành trong tuần tới, cùng chờ xem bản cập này mang lại hiệu quả như thế nào cho các thiết bị nhà táo.

5/5 - (1 bình chọn)