Theo một chuyên gia phân tích của CCS Insight, Apple có thể sớm tung ra mẫu iPad Fold gập đầu tiên của mình vào năm sau. Theo báo cáo, Apple dự định sẽ coi biến thể ‌iPad‌ trong tương lai là một cách để kiểm tra công nghệ gập trước khi áp dụng vào iPhone. 

iPad Fold có thể gập
iPad Fold có thể gập

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Giám đốc phân tích chính của CCS Insight, Ben Wood, cho biết rằng “việc Apple sản xuất một chiếc ‌iPhone‌ gập trong bối cảnh hiện tại là không hợp lý”. “Chúng tôi nghĩ họ sẽ tránh xu hướng đó và có thể thử nghiệm với chiếc ‌iPad‌ Fold có thể gập,” ông ấy nói thêm thêm. Theo tin đồn, Apple đang thử nghiệm một thiết bị gập với màn hình khoảng 20 inch và được cho là sẽ ra mắt vào năm 2026 hoặc 2027. Vì vậy, dự đoán của CCS Insight có thể quá lạc quan về thời gian – nhưng nhiều báo cáo khác cũng xác nhận rằng Apple sẽ tung ra một chiếc ‌iPad‌ gập trước khi tung ra chiếc ‌iPhone‌ gập.

Các thiết bị gập đã từng từ từ trở nên phổ biến, với các công ty như Samsung đã tung ra nhiều thiết bị gập trong những năm gần đây. Apple được cho là đang hợp tác với LG để tạo ra một lớp kính bảo vệ siêu mỏng có thể được sử dụng trên các sản phẩm gập của công ty trong tương lai. Hình dạng chính xác của chiếc ‌iPad‌ gập, bao gồm việc nó có phải là một sự kết hợp giữa ‌iPhone‌ và ‌iPad‌ hay không, vẫn chưa được biết đến.

5/5 - (1 bình chọn)