Tin đồn về việc Apple đang phát triển một thiết bị có thể gập lại trong thời gian gần đây đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Vào hôm nay, một báo cáo cho thấy Apple đang phát triển 1 thiết bị có kích thước lên đến 20.5 inch và có khả năng gập lại. Samsung cách đây vài tuần đưa ra dự đoán rằng, Apple sẽ có thiết bị màn gập đầu tiên trong năm 2024, nhưng các quan chức cấp cao của tập đoàn này đều khẳng định đó không phải chiếc iPhone, mà là một giải pháp khác như iPad gập hoặc MacBook gập.

Thiết bị iPad mới sẽ được Apple ra mắt trong năm 2026 hoặc 2027
Thiết bị iPad mới sẽ được Apple ra mắt trong năm 2026 hoặc 2027

Theo nguồn tin đến từ tờ The Elec của Hàn Quốc đưa tin, dẫn nguồn trong chuỗi cung ứng nói rằng Apple đã chính thức bắt đầu nghiên cứu phát triển thiết bị có thể gập lại với kích thước lên đến 20.5 inch với công nghệ OLED. Khi gập lại, màn hình sẽ ó kích thước 15.3 inch, tương đương một chiếc Macbook Pro 15 và nhỏ hơn đôi chút so với Macbook Pro 16 inch ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu thiết bị là một mẫu iPad, đây là thiết bị có kích thước rất lớn (ở kích thước gập lại cũng lớn hơn nhiều so với iPad Pro 12.9 ở thời điểm hiện tại). Tờ báo Hàn Quốc nói thêm, những panel OLED này sẽ được “một đối tác Hàn Quốc” cung cấp. Tuy nhiên ở hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin cho biết đối tác cung cấp tấm nền này sẽ là LG Display hay Samsung.

Apple đang phát triển mẫu iPad gập lại với kích thước lên đến 20.5 inch
Apple đang phát triển mẫu iPad gập lại với kích thước lên đến 20.5 inch

Về thời gian ra mắt, tờ The Elec cho rằng chiếc iPad màn hình gập này sẽ được bán ra thị trường khoảng năm 2026 hoặc 2027. Trước đó, Apple sẽ thực hiện bước chuyển giao từ màn hình LCD và mini LED sang OLED cho các thiết bị iPad (thậm chí là Macbook), rồi họ mới tính đến chuyện bán thiết bị màn hình dẻo có thể gập lại được. Hiện giờ ngoài Apple Watch và nhữn thiết bị iPhone, các sản phẩm còn lại Apple đang bán ra thị trường đều trang bị màn hình LCD. Trong trường hợp của iPad Pro và MacBook Pro 14/16-inch là mini LED.

Đánh giá