Kể từ khi iPad (Gen) thế hệ đầu tiên được ra mắt vào năm 2017, thiết bị đã được sử dụng một thiết kế “cũ kĩ”, “lạc hậu” có từ thời iPad trước đó. Tuy nhiên, vào năm nay mọi thứ đã được thay đổi. Apple đã loại bỏ thiết kế bo cong mềm mại mà thay vào đó một bộ khung vuông vức. Bên cạnh đó, iPad Gen 10 lần này được Apple ưu ái cho hàng loạt các nâng cấp bao gồm: Màn hình, Apple A14 Bionic, USB Type C thay thế cho cổng lightning, Camera, hỗ trợ Magic Keyboard Folio,…

Thiết kế trên iPad Gen 10

Các tùy chọn màu sắc trên iPad Gen 10
Các tùy chọn màu sắc trên iPad Gen 10

Về thiết kế, Apple iPad Gen 10 năm nay có thể được xem là một chiếc iPad Air có viền dày hơn. Thiết bị đã loại bỏ đi nút home, thứ đã từng làm nên thương hiệu của nhà táo. Để phân biệt với iPad Air, Apple đã không trang bị cho máy Faceid mà thay vào đó là cảm biến Touch ID được tích hợp vào nút nguồn bên hông thiết bị. Về mặt trước, việc loại bỏ nút home và phần nào đó làm mỏng viền hơn thiết bị tiền nhiệm nên kích thước tấm nền được nâng lên từ 10,2” sang 10,9”.

Camera 

iPad Gen 10

Đây là thứ được nâng cấp mạnh tay đến từ Apple. Mặt sau của máy sử dụng ống kính được nâng lên độ phân giải 12MP thay cho 8MP trên phiên bản trước đó. Điều này giúp cho iPad có thể quay video 4K thay vì Full HD như trước. Ở mặt trước của máy, iPad Gen 9 được trang bị camera Selfie được đặt theo chiều ngang thay vì chiều dọc như thông thường. Đây là cách thiết kế camera cho laptop và Apple đã lần đầu tiên đem lên các thiết bị iPad. Camera phía trước của máy là ống kính Ultra Wide 122 độ với độ phân giải 12MP, hỗ trợ Center Stage nhằm mục đích phục vụ nhu cầu videocall, học tập, họp hành hơn là để selfie. Điều này phù hợp với tiêu chí Apple đưa ra cho các thiết bị iPad của mình.

Cấu hình 

iPad Gen 10 lần này được trang bị con chip Apple A14 Bionic. Theo Apple, việc trang bị SoC này giúp iPad Gen 10 mới có hiệu năng CPU của máy tăng lên 20%, GPU tăng 10% so với người tiền nhiệm. Ngoài ra, Apple còn tự tin tuyên bố thiết bị nhanh hơn gấp 5 lần so với Tablet Android bán chạy nhất triên thị rường. Ngoài ra, màn hình của máy là một điểm cộng. Thiết bị được trang bị tấm nền “Liquid Retina” với độ phân giải 2360×1640 pixel, độ sáng tối đa đạt 500 nits với công nghệ True Tone trú danh của hãng.

Một số trang bị khác trên iPad Gen 10

  • Thiết bị đánh dấu sự chuyển giao khi được trang bị cổng USB-C thay vì Lightning.
  • Loa Stereo trứ danh đến từ Apple 
  • Micro kép để tăng khả năng thu âm, giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài.
  • Trang bị WiFi 6
  • Cạnh bên trang bị các kết nối nam châm để sử dụng Magic Keyboard Folio mới, hỗ trợ Apple Pencil

Mức giá

Mức giá của iPad Gen 10
Mức giá của iPad Gen 10

Thiết bị được bán ra với 4 phiên bản màu sắc: Xanh, hồng, vàng và bạc. Mức giá dành iPad Gen 9 bắt đầu từ 449 USD dành cho phiên bản Base. Apple cũng đưa ra mức giá tốt hơn dành cho Học sinh sinh viên với 419 USD. Phiên bản Cellular có mức giá khởi điểm từ 599 USD. Apple sẽ bán ra với 2 phiên bản bộ nhớ 64GB và 256GB. Người dùng có thể đặt trước thiết bị ngay bây giờ, Apple sẽ giao hàng từ ngày 26 tháng 10 tới.

 

Đánh giá