Hiện tại, dòng iPad mini vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng nhờ vào kích thước nhỏ gọn đi kèm với hiệu năng mạnh mẽ. Dòng iPad Mini 6 đang dần khẳng định chỗ đứng của mình trong thị trường. Tuy nhiên, iPad Mini 6 đã ra mắt được gần 2 năm. Người dùng đang mong chờ thế hệ iPad Mini 7 với những nâng cấp mới. Bài viết này sẽ tổng hợp lại các thông tin về mẫu iPad mới nhà Apple 

Thiết kế trên iPad Mini 7

iPad mini 7
iPad mini 7

Một trong những thay đổi rõ ràng nhất đối với iPad mini 6 là các màu sắc mới mà Apple cung cấp. Không chỉ Hồng, Tím, Xám, Trắng ở thế hệ tiền nhiệm mà thiết bị sẽ được kết hợp với bảng màu của iPad Air 4 như Bạc, Hồng, Xanh lục và Xanh da trời, giúp cho người dùng có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Theo trang Tom’s Guide, máy sẽ có một ngoại hình khá giống với thế hệ trước với một cảm biến camera ở mặt sau cùng khung viền vuông vức. Đồng thời, độ dày của thiết bị sẽ được làm mỏng hơn để mang lại sự gọn nhẹ cho thiết bị. Đặc biệt là trước đây đã có một vấn đề gây tranh cãi lớn giữa việc các thiết bị nhà Apple sắp được ra mắt sẽ sử dụng cổng Lightning hay sẽ chuyển sang dùng USB Type-C.

Cấu hình

Apple A16
Apple A16

Theo như trang Gizchina cho biết, iPad mini 7 sẽ được cung cấp sức mạnh từ con chip Apple A16 4nm, được nâng cấp hơn so với con chip A15 Bionic trước đây. Ngoài ra, thiết bị cũng sẽ đi kèm với dung lượng RAM 6GB hoặc 8GB,  giúp người dùng có thể sử dụng đa nhiệm mượt mà hơn. Để có thể hỗ trợ thêm cho người dùng có thể sử dụng được tốt hơn, các phiên bản bộ nhớ trong của iPad mini 7 cũng sẽ được nâng cấp lên mức 128 GB hoặc 256 GB. 

Màn hình

iPad mini 7 được cho sẽ trang bị màn hình Pro Motion 120Hz
iPad mini 7 được cho sẽ trang bị màn hình Pro Motion 120Hz

Chưa dừng lại ở đó, theo nguồn tin này iPad mini 7 sở hữu một màn hình được nâng cấp với khả năng thay đổi tần số quét màn hình giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy tăng thời lượng sử dụng pin. Khả năng cao máy vẫn sẽ có mức dung lượng pin 19.3 Wh cùng sạc nhanh 20W, giống với thế hệ tiền nhiệm nhưng sẽ được cải tiến để có thể mang lại thời lượng sử dụng tốt hơn. Thiết bị được cho được trang bị tấm nền Promotion với tần số quét được nâng cấp lên 120Hz.

Mức giá

Tính đến thời điểm hiện tại thì thời điểm ra mắt iPad mini 7 vẫn chưa được xác nhân. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ nhà phân tích thị trường Ming-Chi Kuo, sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào Q1/2024. Thiết bị được cho sẽ ra mắt vào đầu năm 2024. Theo trang Macworld thì iPad mini 7 sẽ có mức giá cao hơn 100 USD cho phiên bản tiêu chuẩn so với thế hệ trước (iPad mini 6 có giá 499 USD cụ thể là 599 USD.

Đây là toàn bộ những thông tin rò rỉ về iPad mini 7 sắp tới đây của nhà Apple. Cùng chờ xem những thay đổi gì mà Apple mang lại trong thế hệ mới. Cùng chờ xem.

Đánh giá