Apple sẽ công bố các mẫu iPad Pro 11 inch và 12.9 inch mới trong vài ngày tới. Đây là thông tin từ nhà báo uy tín Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ hôm nay trong bản tin Power On mới nhất của mình.Các mẫu 11 inch và 12,9 inch mới sẽ có tên mã lần lượt là J617 và J620. Đây sẽ là bản cập nhật đầu tiên cho iPad cao cấp kể từ tháng 4 năm 2021. Tại thời điểm đó, cả 2 được trang bị con chip Apple M1 với hiệu suất vượt trội hơn mọi đối thủ trên thị trường. Ở bản cập nhật này, nơi cả hai mẫu đều có chip M1 và màn hình LED mini 12.-9 inch mới. Ở phiên bản lần này, các mẫu iPad Pro mới dự kiến sẽ sử dụng con chip M2 của Apple – trước đó được trang bị trên Macbook Air 2 và Pro 13 mới, mang lại hiệu suất vượt trội hơn thế hệ tiền nhiệm. Bên cạnh đó, người dùng hy vọng thiết bị được trang bị khả năng sạc nhanh mới.

Apple iPad Pro 11
Apple iPad Pro 11

Về thiết kế, iPad Pro mới sẽ giống như phiên bản tiền nhiệm, người dùng hy vọng về thiết bị có vẻ ngoài mới có lẽ sẽ phải thất vọng. Hiện tại, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ trang bị Màn hình Miniled, thứ trước đó chỉ được trang bị trên phiên bản 12.9. Điều này rõ ràng sẽ giúp người dùng không muốn sử dụng thiết bị với kích thước quá lớn nhưng vẫn được trang bị các công nghệ mới nhất.  

Apple iPad Pro 12.9
Apple iPad Pro 12.9

Các mẫu iPad Pro mới cũng có thể có một số dạng khả năng sạc MagSafe, như các báo cáo trước đó. Cũng có khả năng các mẫu iPad Pro mới có thể có khả năng sạc không dây ngược, cho phép người dùng sạc iPhone hoặc AirPods của họ ở mặt sau của iPad. Với việc ra mắt các mẫu iPad sắp tới, Apple không còn lên kế hoạch cho một sự kiện vào tháng 10. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới và các bản cập nhật cho dòng sản phẩm Mac thông qua các thông cáo báo chí và cập nhật trên trang web của mình.

Bên cạnh các mẫu iPad Pro mới, Apple cũng dự kiến sẽ phát hành iPadOS 16 vào cuối tháng này. Không giống như những năm trước, các bản cập nhật iPadOS và iOS năm nay không được phát hành đồng thời. Thay vào đó, Apple đã trì hoãn iPadOS 16 cho đến cuối mùa thu để có thêm thời gian tinh chỉnh bản cập nhật và hoàn thiện tính năng Stage Manager. Stage Manager là một hệ thống đa tác vụ và cửa sổ mới dành cho một số mẫu iPad cụ thể. Tuy nhiên tính năng này đang gặp một số lỗi dù iPadOS 16 mới chỉ được phát hành trong thời gian gần đây,

Đánh giá