Không có nhiều bất ngờ khi doanh số của iPhone 14 Series thông thường và iPhone 14 Pro Series có sự khác biệt nhiều như thời điểm hiện tại. Nhiều nguồn thông tin cho biếy iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có doanh số rất tốt. Tuy nhiên bên cạnh đó, các phiên bản iPhone 14 thường lại không có được điều tương tự. Ngay cả trên thiết bị iPhone 14 Plus mới, phiên bản giá rẻ hơn nhưng trang bị màn hình lớn như 14 Pro Max được cho sẽ bán chạy đang phải đối mặt với viễn cảnh tồi tệ trước mặt. Hệ quả là để đảm bảo doanh thu và lợi nhuận, Apple phải cắt giảm đơn hàng iPhone 14 Plus, tập trung vào những sản phẩm đang bán chạy.

iPhone 14 Plus chứng kiến doanh số ảm đạm
iPhone 14 Plus chứng kiến doanh số ảm đạm

Tờ báo Economic Daily News vừa đưa tin, tổng lượng đơn hàng iPhone 14 Plus mà các đối tác trong chuỗi cung ứng lắp ráp đã bị Apple cắt giảm từ 70 đến 90%. Có lẽ, đây chính là con số lớn nhất trong lịch sử tồn tại của iPhone, chỉ sau khoảng chưa đầy 1 tháng các sản phẩm này được chính thức ra mắt. Ngoài ra, điều đáng nói ở đây là iPhone 14 Plus thậm chí còn được bán ra thị trường sau những chiếc 14, 14 Pro và 14 Pro Max. Tính đến thời điểm Apple đưa ra quyết định cắt giảm đơn đặt hàng của mình khi thiết bị mới chỉ được bán ra thị trường chưa đầy 2 tuần lễ. Điều này đã khiến gã khổng lồ trong ngành lắp ráp- Pegatron đã buộc phải ngừng tuyển dụng nhân công mới chỉ sau 3 ngày.Cụ thể, tờ China Times đưa tin vào hôm hôm 12/10, Pegatron thông báo sẽ có đợt tuyển dụng nhân công quy mô lớn để phục vụ kịp đơn hàng lắp ráp iPhone cho Apple. Nhưng đến ngày 15/10, tức là chỉ ba ngày sau đó, Pegatron lại cho biết kế hoạch đã bị huỷ bỏ. Điều này có thể hiểu theo hướng, việc cắt giảm đơn hàng iPhone 14 Plus tạo ra hệ quả xấu đối với cuộc sống của hàng nghìn nhân công đang làm việc cho nhà sản xuất thiết bị điện tử công nghệ đến từ Đài Loan.

iPhone 14 Plus

Mặc dù thiết bị được trang bị màn hình 6.7 inch, bất kể việc nâng cấp chất lượng camera và được cho là thiết bị iPhone có thời lượng pin trâu nhất, phản ứng của cộng đồng không mấy mặn mà. Điều này diễn ra có thể do iPhone 13 Pro Max là phiên bản đáng để xuống tiền hơn iPhone 14 Plus khi iPhone 13 Pro Max được trang bị quá nhiều thứ cao cấp hơn như: Màn hình ProMotion 120Hz, Cụm 3 camera thay vì 2 trên iPhone 14 Plus, thiết kế với khung viền thép chắc chắn và sang trọng hơn. Và điều đáng nói cuối cùng, iPhone 14 Plus cũng chỉ được trang bị SoC Apple A15 tương tự iPhone 13 Pro Max. Mức giá của thiết bị cũng không quá tốt để thuyết phục người dùng chi tiền: 899 USD.

Đánh giá