Mới đây, Apple đã chính thức cho ra mắt iPhone 14 Series gồm các mẫu iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max trong sự kiện “Far Out” vừa kết thúc. Đặc biệt iPhone 14 Pro và Pro Max đều có những nâng cấp ấn tượng. Cùng điểm qua một số nâng cấp đáng giá trên 2 dòng sản phẩm này nhé.

Loại bỏ hoàn toàn tai thỏ trên iPhone 14 Pro và Pro Max

Tai tho moi cua iPhone 14 Pro Max 1

Đây có lẽ là thay đổi về thiết kế lớn nhất của Apple trong 5 năm qua kể từ thế hệ iPhone X. Apple đã chuyển sang sử dụng thiết kế màn hình đục lỗ hình “con nhộng” mới trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Thiết kế này giúp tối ưu được diện tích hiển thị màn hình của dòng iPhone mới, trong khi vẫn chứa được camera selfie và Face ID. Ngoài ra, Apple đã trang bị cho iPhone 14 Pro tính năng Dynamic Island, giúp biến phần cắt giữa màn hình tưởng chừng “vô dụng” trở nên thú vị với loạt chức năng mới.

Phần cứng mạnh mẽ với Apple A16 Bionic

Apple A16 Bionic 1

Cung cấp sức mạnh cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là vi xử lý A16 Bionic được sản xuất dựa trên tiến trình 4nm, gần 16 tỷ bóng bán dẫn. Vi xử lý này có 6 nhân CPU, 2 nhân hiệu suất cao dùng ít hơn 20%  năng lượng và 4 nhân tiết kiệm. Ngoài ra SoC này có 16 nhân neural engine. hiện tại vẫn chưa có quá nhiều thông tin về sức mạnh của Apple A16 Bionic.

Tính năng Always-On display cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

Lần đầu tiên, Apple đã trang bị tính năng Always-On display trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Tính năng này sẽ giúp màn hình iPhone trong trạng thái luôn bật, giúp hiển thị các thông tin cần thiết như thông báo, ngày giờ,… mà không cần phải cầm iPhone của bạn lên. Cùng với khả năng tùy biến màn hình khóa trên iOS 16, người dùng giờ đây có thể thỏa sức sáng tạo màn hình Always-On display mới.

Camera 48 MP – Cảm biến ảnh lớn nhất trên iPhone

Camera iPhone 14 Pro

Apple đã nâng cấp hệ thống camera sau trên dòng Pro năm nay với camera chính 48 MP 4 điểm ảnh, với cảm biến lớn hơn 65%, với khả năng zoom quang 2x và hệ thống ổn định hình ảnh quang học OIS thế hệ thứ hai. Đối với hầu hết các bức ảnh, cảm biến mới kết hợp cứ bốn pixel thành một pixel lớn tương đương với 2.44 micrômét, mang lại khả năng chụp thiếu sáng tuyệt vời và giữ cho kích thước ảnh ở mức 12 MP thực tế.

Liên lạc qua vệ tinh – Tính năng “khẩn cấp” mới trên iPhone 14 Series

Lien lac qua ve tinh tren iPhone 14 Series

iPhone 14 Series được bổ sung tính năng Liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh (Emergency SOS via satellite), giúp kết nối với các dịch vụ khẩn cấp ở nơi không có sóng di động thông qua các vệ tinh trái đất tầm thấp. Bạn cần chỉ iPhone của mình vào một vệ tinh và có thể gửi đi một tin nhắn văn bản khẩn cấp.

Đánh giá