Apple vừa đưa ra một thông cáo báo về tình hình cung ứng iPhone trên Website chính thức của mình. Cụ thể các sản phẩm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2 sản phẩm bị ảnh hưởng nhiều nhất do sức mua hiện tại đang rất lớn. Đây là điều chưa từng xảy ra  trước đây đối với Apple. Cụ thể nguyên văn đến từ Apple:

“Các hạn chế của COVID-19 đã tạm thời ảnh hưởng đến cơ sở lắp ráp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chính đặt tại Trịnh Châu, Trung Quốc. Cơ sở hiện đang hoạt động với công suất giảm đáng kể. Như chúng tôi đã làm trong suốt đại dịch COVID-19, chúng tôi đang ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người lao động trong chuỗi cung ứng của chúng tôi.

Chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi chỉ có thể cung cấp các lô hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với sản lượng thấp hơn so với dự kiến và khách hàng sẽ  chờ đợi lâu hơn để nhận được sản phẩm mới.

Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với nhà cung cấp của mình để trở lại mức sản xuất bình thường trong khi vẫn đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của mọi công nhân.”

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Theo bài đăng trên, trước tình hình phức tạp của COVID-19 diễn ra ở Trung Quốc. Các nhà máy sản xuất của Apple đặt tại Trịnh Châu buộc phải giảm sản lượng sản xuất để đảm bảo an toàn cho công nhân bên trong. Trong báo cáo tài chính mới đây của Apple, CEO Apple – Ông Tim Cook cũng thông báo rằng iPhone 14 Pro đang gặp phải tình trạng khan hiếm hàng hóa. Trước trình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cùng với chính sách “Zero COVID” đến từ Trung Quốc. Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào mới có thể hoạt động sản xuất bình thường trở lại. Cùng chờ xem. 

Đánh giá