Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã công bố một báo cáo về hỗ trợ liên lạc vệ tinh có thể được trang bị cho iPhone 14 Series bao gồm: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, Thiết bị sẽ được Apple chính thức ra mắt vào ngày 7/9 tới đây. Gần đây đã có khá nhiều tin đồn xung quanh việc kết nối vệ tinh cho iPhone 14 Series và những bình luận gần đây của Ming-Chi Kuo đã bổ sung thêm độ tin cậy.

Apple iPhone 14 Series có thể hỗ trợ kết nối vệ tinh

Báo cáo nói cụ thể rằng “liên lạc vệ tinh là một trong những mục thử nghiệm của iPhone 14 trước khi được sản xuất hàng loạt và Apple đã hoàn thành các thử nghiệm phần cứng cho tính năng này”. Đó là một tuyên bố trực tiếp sẽ khiến rất nhiều người dùng hào hứng với triển vọng này. Nhiều khả năng Apple đã thử nghiệm kết nối vệ tinh trong một thời gian dài, vì trước đó họ đã được đồn đại là sẽ đến với dòng iPhone 13.

Kuo cho rằng nhu cầu về kết nối vệ tinh iPhone 14 đang trở nên cấp bách hơn khi xem xét các sự kiện như “thiên tai và xung đột địa chính trị”. Rõ ràng điều này sẽ cho phép hàng triệu người thực hiện truyền khẩn cấp ở bất cứ đâu, bất chấp phạm vi tháp và cường độ tín hiệu.

Có một báo cáo rằng Apple có thể chưa cung cấp dịch vụ này, vì Kuo tin rằng điều này sẽ phụ thuộc vào “mô hình kinh doanh” của họ. Ngoài ra, nếu iPhone 14 được công bố hỗ trợ kết nối vệ tinh, nó sẽ ở mức tương đối cơ bản. Một số chuyên gia truyền thông cho biết thiết bị chỉ có thể hỗ trợ nhắn tin. Apple được cho là đang làm việc với Globalstar về sự bổ sung quan trọng này, với việc công bố thỏa thuận trị giá 327 triệu đô la Mỹ vào đầu năm nay để mua thêm 17 vệ tinh, với nhiều người tin rằng Apple là “khách hàng tiềm năng” được đề cập trong thông cáo báo chí.

Đánh giá