Sự ra mắt của iPhone 14 Series đánh dấu sự thay đổi của Apple trong vài năm vừa qua (Đặc biệt là iPhone 14 Pro và 14 Pro Max) đạt sự thành công ngoài sức mong đợi. Tuy nhiên, câu chuyện lại không đúng với iPhone 14 và iPhone 14 Plus khi doanh số của 2 dòng sản phẩm này không đạt được như kỳ vọng. Nhất là iPhone 14 Plus khi sản phẩm này rất được kỳ vọng sẽ có doanh số bùng nổ. Trong năm 2023 tới đây, iPhone 15 Plus có gì mới? Tính năng mới trên iPhone 15 Plus, thời điểm và mức giá của iPhone 15 Plus? Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin về thiết bị mới của nhà Apple.

Thiết kế trên iPhone 15 Plus 

iPhone 15 Plus
iPhone 15 Plus

Điểm khác biệt lớn nhất của thiết bị khi so với iPhone 14 Plus nằm ở mặt trước. Năm nay, Apple sẽ áp dụng mặt trước với Dynamic Island cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Đây được xem là nâng cấp đáng kể so với các thiết bị trước đó nhằm tạo nên sự khác biệt về mặt hình thức. Điều này khiến người dùng dễ dàng đưa ra quyết định nâng cấp thay vì từ iPhone 13 lên iPhone 14 năm nay. 

Ngoài ra, các chi tiết khác của máy được cho vẫn sẽ giữ nguyên so với người tiền nhiệm. Apple nổi tiếng với việc không thay đổi thiết kế, tai thỏ đã được áp dụng từ iPhone X. Máy vẫn sẽ được trang bị phần viền được vát thẳng vuông vức tạo cảm giác chắc chắn. Ngoài ra, máy vẫn được trang bị cụm camera kép và 2 mặt kính tạo cảm giác sang trong tương tự người tiền nhiệm. 

Màn hình

iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị Dynamic Island
iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị Dynamic Island

iPhone 15 Plus vẫn sẽ được trang bị tấm nền 6.7 inch OLED đạt chuẩn Super Retina XDR. Rõ ràng, các tấm nền đến từ các thiết bị Apple không làm người dùng thất vọng khi mang lại chất lượng hiển thị tuyệt vời nhờ vào tấm nền OLED và khả năng cân chỉnh màu sắc của Apple. Sự khác biệt so với iPhone 14 Plus chỉ nằm ở phần Dynamic Island sẽ thay thế cho tai thỏ truyền thống. Ngoài ra, máy vẫn chỉ được trang bị tần số quét 60Hz, điều này nhằm phân biệt với iPhone 15 Pro Series.

Cấu hình

Năm nay, Apple đánh dấu sự khác biệt lớn giữa hai phiên bản thường và Pro không còn nằm ở thiết kế bên ngoài nữa mà còn đến từ cấu hình bên trong. Cụ thể, iPhone 14 và iPhone 14 Plus sử dụng chip Apple A15 Bionic còn iPhone 14 Pro/Pro Max được trang bị Apple A16 Bionic. 

Do đó, sẽ không có gì quá lạ cả 2 sử dụng lại vi xử lý Apple A16 Bionic. Nhắc lại một chút về Apple A16 Bionic thì đây là SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 4 nm của TSMC. Thay vì chạy đua hiệu năng, Apple A16 Bionic chỉ nhỉnh hơn 10% so với Apple A15 nhưng bù lại SoC này tối ưu lại nhiệt năng sử dụng, tăng thời gian sử dụng pin và cải thiện nhiệt độ của máy. 

Camera trên iPhone 15 Plus

"Camera

Nếu xét theo cách Apple giữ sự phân cách giữa cả hai phiên bản Pro và thường thì mình nghĩ rằng iPhone 15 Plus/iPhone 15 vẫn sẽ được trang bị cụm camera kép với độ phân giải 12MP nhưng được cải tiến thuật toán bên trong nhằm mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét và màu sắc chân thật.

Cũng có nguồn tin như Pricenall cho rằng, cả 2 phiên bản iPhone 15 thông thường cũng sẽ được trang bị lên độ phân giải 48MP giống với hai phiên bản cao cấp. Với việc trang bị camera 48MP có thể giúp iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị khả năng quay video 8K. 

Pin

iPhone 14 Plus được xem là thiết bị có thời lượng pin tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Việc trang bị Apple A16 Bionic giúp cho máy có khả năng hoạt động tốt hơn và tăng thời gian sử dụng của thiết bị. iPhone 15 Plus được cho cũng sẽ là thiết bị iPhone có thời lượng sử dụng tốt nhất

Tổng kết

Dynamic Island sẽ được trang bị trên iPhone 15 Plus
Dynamic Island sẽ được trang bị trên iPhone 15 Plus

iPhone 15 và iPhone 15 Plus gần như chỉ khác biệt nằm ở kích thước. Các trang bị còn lại của cả 2 thiết bị đều tương đồng với nhau. Cả 2 đều được kỳ vọng sẽ mang lại doanh số khả quan nhờ vào việc trang bị Dynamic Island. Cùng chờ xem các thông tin tiếp theo đến từ thế hệ iPhone mới. iPhone 15 Series sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây. Mức giá của thiết bị được cho sẽ tương đồng với phiên bản năm ngoái: 899 USD.

Đánh giá