Các mẫu iPhone 15 Series sẽ được Apple trang bị cổng USB Type C. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu iPhone đều có cùng 1 công nghệ truyền tải dữ liệu. Các mẫu iPhone 15 Pro Series được cho sẽ trang bị công nghệ truyền tải tốt hơn so với các mẫu thông thường. 

iPhone 15 Series sẽ được trang bị cổng USB-C
iPhone 15 Series sẽ được trang bị cổng USB-C

Cụ thể, theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Các mẫu iPhone 15 thông thường sẽ chỉ trang bị công nghệ truyền tải USB 2.0 với tốc độ chậm chạp như mẫu Lightning ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ nhận được tốc độ truyền dẫn ấn tượng. Cụ thể, nhà phân tích thị trường nổi tiếng  trên nói rằng Apple sẽ trang bị tối thiểu công nghệ USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Với nâng cấp này, các mẫu iPhone 15 Pro Series sẽ có thể truyền tải các file nặng nhanh hơn đáng kể so với trước, đồng thời giúp cho trải nghiệm của người dùng được cải thiện đáng kể. Cụ thể tốc độ truyền dẫn của USB 2.0 bị giới hạn ở mức 480Mbps, trong khi USB 3.2 hỗ trợ tốc độ lên đến 20Gbps. Thunderbolt 3 hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 40Gbps, vì vậy nếu Kuo chính xác, sẽ có sự khác biệt lớn về tốc độ truyền dữ liệu có dây giữa các mẫu iPhone 15 Pro Series và phiên bản thông thường.

Bài đăng của nhà phân tích thị trường Ming-Chi Kuo về công nghệ truyền dẫn trên iPhone 15 Series
Bài đăng của nhà phân tích thị trường Ming-Chi Kuo về công nghệ truyền dẫn trên iPhone 15 Series

Apple đang chuyển đổi sang USB-C trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình và những chiếc iPhone USB-C đầu tiên sẽ ra mắt vào năm tới. Apple đang thực hiện thay đổi để tuân thủ các quy định của châu Âu yêu cầu các thiết bị điện tử sẽ phải sử dụng cổng sạc chung thay vì riêng như thời điểm hiện tại.

Đánh giá