Mặc dù thế hệ iPhone 14 mới ra mắt vào tháng trước, nhưng ngay thời điểm hiện tại, một số thông tin về iPhone 15 Series đang được đồn đoán. Theo TrendForce, một công ty nghiên cứu của Đài Loan, có thể có một số nâng cấp quan trọng cho các mẫu iPhone vào năm tới.

iPhone 15 Series

Trong một bài đăng vào đầu tuần này, TrendForce đã đưa ra một số dự đoán liên quan đến dòng iPhone tiếp theo.Thế hệ IPhone 15, dự kiến ra mắt vào mùa thu năm 2023, có thể được nâng mức RAM lên 8GB, tăng từ 6GB của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. iPhone 15 cũng có thể sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng (Có thể chỉ xuất hiện ở các phiên bản Pro) tương tự như hệ thống được sử dụng trong dòng Galaxy Ultra của Samsung kể từ Galaxy S21 Ultra vào năm 2021. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng hai mẫu Pro của iPhone 15 sẽ loại bỏ các nút âm lượng và nguồn cơ học. Theo Kuo, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ bao gồm các cảm biến taptic bên trong cả cạnh trái và phải của thiết bị để mô phỏng việc nhấn nút vật lý. Kuo cũng hy vọng nếu điều này được áp dụng trên iPhone, các nhà sản xuất Android sẽ làm theo ngay sau đó.

TrendForce cũng tuyên bố rằng Apple sẽ tiếp tục với hệ thống hai cấp cho iPhone. Theo công ty, iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ có chip A17 Bionic sắp tới của Apple trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Max tiêu chuẩn vẫn sẽ chỉ trang bị con chip Apple A16 Bionic năm nay. Như Apple đã xác nhận vào đầu tuần này, toàn bộ iPhone 15 Series sẽ chuyển sang USB-C, kết thúc kỉ nguyên Lightning kể từ thời iPhone 5. Tất cả các mẫu iPhone 15 có thể sẽ tiếp tục sử dụng modem Qualcomm 5G vì Modem của Apple phát triển sẽ chưa sẵn sàng để sử dụng trong ít nhất hai năm nữa.

Tất cả các thông tin này ở thời điểm hiện tại chỉ nằm ở mức tham khảo. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có thông tin việc iPhone 15 Series được trang bị USB-C là đúng do các luật gần đây ở Liên minh châu Âu, nhưng các nâng cấp thông số kỹ thuật khác vẫn là một tin đồn vào thời điểm này. Cùng chờ xem các mẫu iPhone 15 Series mới sẽ làm được những gì.

Đánh giá