Apple iPhone 16 sẽ được trang bị nút Taptic Action, trong khi iPhone 16 Pro sẽ có nút chụp ảnh riêng biệt. Ngoài khung titan, nút Action là đổi mới thiết kế đáng chú ý nhất trên iPhone 15 Pro. Năm sau, nút đa năng có thể được lập trình bởi người dùng này cũng sẽ được lắp đặt trên các mẫu iPhone 16 giá rẻ và có khả năng nhận diện áp lực. Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây của laptop Dell.

Tin đồn: Apple iPhone 16 sẽ được trang bị nút Taptic Action
Tin đồn: Apple iPhone 16 sẽ được trang bị nút Taptic Action

Nút Action trên iPhone 15 Pro đã thay thế công tắc âm thanh trên iPhone 14 Pro. Nút này có thể được cấu hình trong các thiết lập, ví dụ như kích hoạt chế độ lấy nét, mở ứng dụng máy ảnh hoặc bật đèn pin. MacRumors tuyên bố đã nhận được “bằng chứng đầy đủ” rằng nút Action sẽ không chỉ được lắp đặt trên iPhone 16 Pro và Pro Max năm sau, mà còn trên các mẫu iPhone 16 và iPhone 16 Plus giá rẻ.

iPhone 16 Pro sẽ có nút chụp ảnh riêng biệt
iPhone 16 Pro sẽ có nút chụp ảnh riêng biệt

Ngoài ra, nút Action thế hệ tiếp theo sẽ được thiết kế dưới dạng “Nút Taptic” có khả năng cảm ứng áp lực. Theo đồn đại trước đó, Apple đã có kế hoạch làm cho tất cả các nút trên iPhone 15 Pro đều có khả năng cảm ứng áp lực, nhưng do thách thức kỹ thuật, những kế hoạch này đã bị hoãn lại và giới hạn chỉ đến nút Action. Giống như trackpad trên MacBook Pro hoặc nút Home trên iPhone SE, nút Action sẽ không di chuyển; thay vào đó, Apple sẽ mô phỏng âm thanh nhấp bằng động cơ rung của iPhone, được biết đến là Taptic Engine.

iPhone 16 Taptic Button 3

Vì nút có khả năng nhận diện mức độ nhấn, lý thuyết có thể kích hoạt các chức năng khác nhau, tùy thuộc vào việc nút được chạm nhẹ hay nhấn chặt. Cũng có tin đồn rằng Apple sẽ thêm một nút Taptic khác, sẽ phục vụ làm nút chụp ảnh riêng biệt. Nút này, có vẻ được dành riêng cho iPhone 16 Pro và Pro Max, sẽ được lắp đặt ở phía dưới cùng bên phải của khung để cải thiện cách cầm khi chụp ảnh.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá