Sau sự thành công của iPhone 14 Series, đặc biệt là iPhone 14  Pro và iPhone 14 Pro Max, những thông tin về phiên bản kế nhiệm cũng đã bắt đầu xuất hiện và được chú ý. Ngoài phiên bản kế nhiệm là iPhone 15 Series đang dần lộ diện thì một số thông tin về iPhone 16 Series cũng rất được chú ý. Trong đó, Ngoài iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ được trang bị FaceID ẩn dưới màn hình thì thông tin của iPhone 16 cũng rất được quan tâm.

iPhone 16 có gì mới

iPhone 16
iPhone 16

Cụ thể, theo như trang PhoneAqua cho biết, iPhone 16 sẽ được trang bị màn hình 6.3 inch và đi kèm với tấm nền Super Retina XDR OLED, lớn hơn so với mức 6.1 inch ở các phiên bản trước đây. Điều này cũng tương đối hợp lý trong thời điểm hiện tại vì đại đa số người dùng hiện nay rất ưa chuộng những chiếc smartphone màn hình lớn.

Màn hình trên iPhone 16

Tuy nhiên khá đáng tiếc là những thông tin liên quan và hình ảnh về thiết kế của iPhone 16 vẫn còn khá hạn chế. Tuy nhiên, theo lộ trình phát triển đã được tiết lộ từ trước đó, máy sẽ được trang bị công nghệ Dynamic Island thay cho “tai thỏ” đặc trưng đã được sử dụng kể từ thế hệ iPhone X trước đây. Chính vì thế mà rất có thể ở iPhone 16 chúng ta sẽ được thấy màn hình được làm theo nét đặc trưng mới với màn hình đục lỗ viên thuốc.

iPhone 16 được trang bị màn hình Dynamic Island
iPhone 16 được trang bị màn hình Dynamic Island

Việc tăng kích thước màn hình cũng như sử dụng màn hình với thiết kế viên thuốc sẽ giúp iPhone 16 có thể có được không gian hiển thị rộng rãi hơn và giúp máy có một vẻ ngoài khác biệt so với các thế hệ trước.

Cấu hình trên iPhone 16 

Apple A17 Bionic
Apple A17 Bionic

Về mặt cấu hình, kể từ năm nay các thế hệ iPhone thông thường sẽ được trang bị các con chip của dòng Pro năm rồi. iPhone 16 được cho sẽ được trang bị con chip Apple A17 Bionic. Nếu so sánh, Apple A16 Bionic sẽ được trang bị trên iPhone 15 thông thường. Con chip này được sản suất trên tiến trình 4nm của TSMC với khả năng tối ưu hóa năng lượng hoạt động. Con chip Apple A17 Bionic được cho sẽ sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC. Việc sử dụng tiến trình này hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội và thời lượng sử dụng ấn  tượng. 

Còn về mức dung lượng RAM và bộ nhớ trong thì theo trang PhoneAqua cho biết, máy sẽ được hỗ trợ mức RAM 6GB và đi kèm với các phiên bản bộ nhớ trong với thấp nhất là  128GB. Tuy nhiên một số nguồn tin lại cho biết Apple sẽ loại bỏ phiên bản 128GB này và thay thế bằng 256GB. Bởi so với nhu cầu sử dụng ngày càng cao thì mức 128 GB trên iPhone đang dần trở nên khá nhỏ bé và người dùng càng cần một mức dung lượng cao hơn để có thể sử dụng dài lâu và lưu trữ dữ liệu nhiều hơn, đây cũng là một trong những rò rỉ được dự đoán sẽ được áp dụng cho thế hệ iPhone 15 series sẽ được ra mắt vào năm 2023.

Cổng kết nối 

USB C

Chưa dừng lại ở đó, từ thế hệ iPhone 15 thì cổng sạc Lightning đặc trưng của nhà Apple sẽ chính thức bị thay thế bằng cổng sạc USB Type-C cho các thế hệ sản phẩm công nghệ điện tử mới của hãng. Bởi Liên minh châu Âu đã buộc tất cả nhà sản xuất điện thoại và đồ điện tử, trong đó có cả Apple tới cuối năm 2024 phải chuyển qua sử dụng cổng sạc USB Type-C nhằm hạn chế rác thải điện tử để bảo vệ môi trường.

Không chỉ được thay đổi về cổng sạc mà ngay ngay cả dung lượng pin của Phone 16 sẽ được nâng cấp cao hơn so với các phiên bản tiêu chuẩn ở các thế hệ trước đây với dung lượng 4.300 mAh. Chi tiết hơn thì các bạn có thể xem qua danh sách liệt kê thông số cấu hình iPhone 16 series ở bên dưới dây nha!

Camera trên iPhone 16

"Camera

Điểm thay đổi lớn nhất ở iPhone 16 ắt hẳn chính là phần camera của máy, bởi theo trang MyMobilesNews thì từ iPhone 16 sẽ không còn cụm camera sau với 2 ‘mắt’ đặc trưng nữa mà con số sẽ được nâng lên thành 3 ống kính. Không những được nâng cấp lên ba cảm biến ở mặt sau mà các cảm biến của iPhone 16 cũng sẽ có độ phân giải cao hơn ở mức 13 MP.  Ngoài ra, iPhone 16 cũng sẽ được trang bị cảm biến selfie có độ phân giải 13 MP nằm dưới màn hình đục lỗ. 

Mức giá cho iPhone 16 và thời gian ra mắt?

Tính đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt của  thiết bị nhưng dựa theo như truyền thống ra mắt sản phẩm mới hàng năm của Apple thì khả năng cao máy sẽ được ra mắt vào tháng 9/2024 với mức giá 20 – 21 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ tiêu chuẩn. Còn 1 khoảng thời gian nữa đến khi Apple chính thức giới thiệu thiết bị đến tay người dùng. Cùng chờ xem Apple sẽ làm những gì với iPhone 16 tới.

Đánh giá