Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình đã gây chú ý khi Vivo giới thiệu mẫu X20 Plus UD tại CES 2018. Hiện nay, chúng ta có thể thấy công nghệ này được sử dụng trong các thiết bị phổ thông. Apple vẫn tiếp tục sử dụng chuyển đổi từ Touch ID sang Face ID kể từ khi iPhone X được giới thiệu. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần. Có lẽ với iPhone 17 Pro chúng ta sẽ nhận được một số thay đổi mới.

iPhone 17 Pro
iPhone 17 Pro

Nhà phân tích màn hình Ross Young đã dự đoán trước đó rằng Apple có thể chuyển sang sử dụng Face ID dưới màn hình với iPhone 16 Pro vào năm 2024. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị trì hoãn vì các vấn đề kỹ thuật, và Apple có thể tiếp tục sử dụng Dynamic Island hiện tại.
Vào năm 2025, iPhone 17 Pro sẽ có thể là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị Face ID dưới màn hình. Ross Young cho rằng Apple vẫn sẽ sử dụng thiết kế camera selfie dạng lỗ tròn. Một chiếc iPhone toàn màn hình thực sự sẽ khó có thể xuất hiện trước iPhone 19 Pro vào năm 2027.

Lộ trình phát triển của tấm nền iPhone
Lộ trình phát triển của tấm nền iPhone

Theo lộ trình của Ross Young, các mẫu iPhone 19 tiêu chuẩn cũng sẽ được trang bị Face ID dưới màn hình vào năm 2027, nhưng vẫn giữ thiết kế camera selfie dạng lỗ. Toàn bộ dòng iPhone 17 cũng sẽ là thế hệ đầu tiên được trang bị màn hình ProMotion. Các màn hình này được kỳ vọng sử dụng panel LTPO 120 Hz, theo Ross Young. Trong tương lai gần, chúng ta có thể mong đợi Dynamic Island sẽ xuất hiện trên iPhone 15 thường và iPhone 15 Plus.

5/5 - (1 bình chọn)