Apple đang có doanh số không mấy khả quan với các thiết bị iPhone “giá rẻ” – iPhone SE Series. Điều này đã ảnh hưởng đến quyết định ra mắt iPhone SE 4. Apple được cho sẽ hủy bỏ hoặc hoãn ra mắt thế hệ hệ iPhone SE 4 này đến năm 2024. 

iPhone SE 4 được cho sẽ có thiết kế tương tự như iPhone XR
iPhone SE 4 được cho sẽ có thiết kế tương tự như iPhone XR

Đây là những tuyên bố của nhà phân tích nổi tiếng Ming – Chi Kuo. Apple đang đánh giá lại chiến lược và giá cả của các thiết bị iPhone SE của mình. Thế hệ iPhone SE 4 tiếp theo được cho sẽ thừa hưởng thiết kế từ mẫu iPhone XR. Điều này sẽ khiến chi phí sản xuất sẽ gia tăng, khiến cho mẫu iPhone SE mới sẽ có mức giá cao hơn iPhone SE 2022 thời điểm ra mắt. Ming-Chi Kuo cũng cho biết việc thu gọn quy mô và tạm hoãn ra mắt sản phẩm sẽ giúp giảm chi phí nghiên cứu và sản xuất thiết bị mới, cũng đồng thời giúp công ty vượt qua giai đoạn suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm 2023.

iPhone XR
iPhone XR

TIn đồn về iPhone SE thế hệ mới đã tràn lan trên internet và hầu hết các tin đồn đó đều cho thấy iPhone SE mới sẽ có thiết kế tương tự như iPhone XR, có tai thỏ, màn hình lớn hơn nhưng sẽ không có Face ID mà nhiều khả năng là Touch ID ở nút nguồn. Cùng chờ xem những thông tin tiếp theo đến từ Apple.

Đánh giá