Năm ngoái, Leica đã hợp tác cùng với Sharp và SoftBank để sản xuất là phân phối Smartphone đầu tiên của mình với tên gọi Leica Leitz Phone 1 tại thị trường Nhật Bản. Hôm nay, Leica chính thức ra mắt phiên bản tiếp theo của dòng máy này với tên gọi Leica Leitz Phone 2.

Thiết kế

Leica Leitz Phone 2_1

Do sản xuất bởi Sharp nên thiết kế của điện thoại tới từ Leica có sự tương đồng với các Flagship của Sharp. Cụ thể, Leica Leitz Phone 1 dựa trên Sharp Aquos R6, Leica Leitz Phone 2 mới nhất được dựa trên Sharp Aquos R7 được ra mắt trong năm nay. Sự khác biệt chính duy nhất giữa phiên bản của Sharp và Leica là màu sắc và phần mềm.

Leica Leitz Phone 2 có một tùy chọn màu trắng duy nhất được gọi là ‘Leica White’. Nếu mọi người chưa biết, phiên bản Leitz Phone 1 cũng chỉ có duy nhất màu đen. Điều thú vị ở đây là không có thương hiệu ‘Leica’ ở bất kỳ đâu trên Smartphone. Thay vào đó, nó sử dụng thương hiệu ‘Leitz’. Có vẻ như Leica muốn hình thành nên một thương hiệu con với cái tên hoàn toàn khác biệt tập trung cho Smartphone. Thiết bị được thiết kế cụm Camera to ở mặt sau với kích thước rất lớn. Bên cạnh đó, Leica cũng đã tặng kèm người dùng một nắp nhôm để che đi cụm Camera khi không sử dụng. 

Camera

Leica Leitz Phone 2_2

Leica là một nhà sản xuất máy ảnh hàng đầu trên thế giới, điều này không quá khó hiểu khi hãng gần như tập trung những gì tốt nhất của mình vào Camera trên thiết bị. Ứng dụng camera của máy cung cấp các tính năng được lấy từ dòng Leica M. Bên cạnh đó, Leica cũng giả lập âm thanh tiếng màn trập của Leica M và các bộ lọc màu trứ danh của mình. 

Leica Leitz Phone 2_3

Về phần cứng, Leica được trang bị cảm biến 47.2MP với kích thước cảm biến lên đến 1 inch với khẩu độ F/1.9. Camera chính này còn được hỗ trợ bởi cảm biến đo chiều sâu 1.9MP. Mặt trước thiết bị được trang bị cảm biến 12.6MP đục lỗ.

Cấu hình

Leica Leitz Phone 2_5

Về cấu hình, Leica Leitz Phone 2 được trang bị SoC cao cấp đầu năm 2022 với Snapdragon 8 Gen 1, RAM 12GB LPDDR5 và UFS 3.1 512GB. Ngoài ra, thiết bị hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ MicroSD để mở rộng dung lượng lưu trữ lên đến 1TB.Leica Leitz Phone 2 được trang bị tấm nền OLED Pro IGZO với độ phân giải 2730 x 1260 pixel (WUXGA +), độ sâu màu 10 bit, tốc độ làm tươi 240Hz và độ sáng tối đa 2,000 nits. Bên cạnh đó, máy hỗ trợ Dolby Vision và cảm biến vân tay siêu âm đặt dưới nàm hình.

Một số trang bị khác của Leica Leitz Phone 2 bao gồm jack 3.5 mm, chống nước IP68, sub-6GHz 5G, WiFi 6, Bluetooth 5.2, GNSS, NFC, USB Type-C, pin 5,000mAh, sạc USB PD (PPS) và sạc không dây.

Mức giá

Leica Leitz Phone 2_4

Leica Leitz Phone 2 có giá ¥ 225.360 (Khoảng 40 triệu đồng) tại Nhật Bản. Thiết bị sẽ cho phép đặt mua bắt đầu từ ngày 18 tháng 11 tới. Cũng giống như Leitz Phone 1, mẫu Smartphone trên cũng có thể cũng chỉ mở bán độc quyền cho thị trường Nhật Bản.

Đánh giá