Leica đã “refresh” – hồi sinh dòng máy ảnh film huyền thoại của mình Leica M6 với diện mạo và tên gọi thay đổi 1 chút: Leica M6 2022. nhắc lại một chút về quá khứ, Leica M6 ban đầu là một máy ảnh film được ra mắt vào năm 1984 đến năm 2002 chính thức ngừng sản xuất. vào năm 2002. Trong khoảng thời gian thiết bị được bày bán trên thị trường, Leica đã tiêu thụ được hơn 175000 chiếc – một con số đủ để nói lên sức ảnh hưởng của mẫu máy này vào giới nhiếp ảnh thời điểm đó.

Leica M6 2022
Leica M6 2022

“Leica M6 là một cột mốc quan trọng trong lịch sử công ty Leica Camera AG. Kể từ năm 1984, vô số bức ảnh mang tính biểu tượng đã được chụp bởi Leica M6 – trở thành một phần quan trọng của các dòng sản phẩm của Leica trong hơn 18 năm. Ngay cả trong thời điểm hiện tại – thiết bị vẫn đang là một chiếc máy ảnh hấp dẫn, mang lại nhiều giá trị” – Stefan Daniel, Phó Giám đốc Điều hành Công nghệ và Hoạt động tại Leica.

Leica M6 của năm 2022 sẽ có một vài khác biệt so với phiên bản trước đó. Những thay đổi nhỏ này chỉ nhằm mục đích phù hợp hơn ở thời điểm hiện tại. Leica đã rất đầu tư khi phủ một lớp đặc biệt lên tất cả các thành phần quang học của máy để giảm thiểu các tác động của ánh sáng không mong muốn.

Leica M6 2022

Những điểm nổi bật:

  • Hệ thống Rangefinder cải tiến (tương tự trên Leica MP: bề mặt kính tráng và cảnh báo pin).
  • Nắp trên và phần đáy được làm bằng đồng thau nguyên khối.
  • Sử dụng lớp sơn đen mờ có khả năng chống xước.
  • Thân máy được bọc một lớp giả da nổi màu đen với dòng chữ M6 “MADE IN GERMANY” đặc trưng.
  • Logo Leitz màu đỏ ở mặt trước như một lời tri ân tới vị doanh nhân Ernst Leitz – người đã đặt nền móng cách mạng hóa nền nhiếp ảnh.
  • Trục quay ISO theo phong cách của Leica M6 nguyên bản. Tuy nhiên bên trong vẫn được thiết kế điện tử như hiện nay.
  • Dây đeo bằng da với chữ LEICA in nổi giống như dây đeo trên Leica M6 phiên bản trước.
  • Thiết kế đóng gói giữ nguyên so với Leica M6 nguyên bản.

Leica M6 2022

Leica M6 2022 là sự kết hợp hoàn hảo của giá trị truyền thống của quá khứ với sức mạnh công nghệ hiện đại.  của giá trị truyền thống và những công nghệ của hiện đại. Thiết bị sẽ được bán ra với mức giá 5295 USD và sẽ có mặt tại Hoa Kỳ tại các cửa hàng Leica, Leica Boutiques và Leica Online Store từ ngày 3 tháng 11. Mức giá của thiết bị tại thị trường Việt Nam là 136 triệu đồng.

Đánh giá