Tại MWC 2023 đang diễn ra ở Barcelona, bên cạnh các mẫu laptop ThinkPad mới được cập nhật, Lenovo cũng đã giới thiệu đến người dùng mẫu Chromebook mới của mình với tên gọi IdeaPad Slim 3. 

Lenovo IdeaPad Slim 3 Chromebook
Lenovo IdeaPad Slim 3 Chromebook

Về cấu hình, Lenovo IdeaPad Slim 3 được trang bị CPU đến từ nhà MediaTek với tên mã Kompanio 520 thay vì sử dụng các con chip ARM dành cho laptop của Qualcomm. Máy cũng sẽ được đi kèm với với 4 hoặc 8GB RAM và 64 đến 128GB bộ nhớ eMMC trong một khung máy chỉ nặng khoảng 1,3 kg. Máy cũng được tích hợp loa kép với mỗi loa có công suất 2W với điều chỉnh Waves MaxxAudio. Thiết bị cũng được trang bị webcam lên đến 1080p với nắp che riêng tư, cùng với nút tắt âm thanh.

Lenovo tự tin tuyên bố rằng rằng toàn bộ cấu hình này có thể đáp ứng được nhu cầu cả trong công việc lẫn giải trí trên đường đi – thậm chí còn có cổng âm thanh kết hợp. Ngoài ra, hệ điều hành Chrome OS cũng cung cấp hỗ trợ ứng dụng Android và Google Assistant.

Lenovo ra mắt Chromebook giá rẻ IdeaPad Slim 3
Lenovo ra mắt Chromebook giá rẻ IdeaPad Slim 3

Lenovo khẳng định rằng sự bổ sung mới nhất cho dòng IdeaPad Chromebook của họ là cải tiến hơn so với các phiên bản trước đó. Máy tính mới đã ra mắt tại MWC 2023 với một cổng loại C “đầy đủ tính năng” (USB 3.2 Gen 1), màn hình FHD 14 inch “sáng” (lên đến 300 nits) phủ 100% gam màu sRGB và có tùy chọn cảm ứng. Thiết bị cũng hỗ trợ các kết nối không dây mới nhất bao gồm Wifi 6 và Bluetooth 5.2.

IdeaPad Slim 3 Chromebook (14 inch, 8) dự kiến sẽ được phân phối từ tháng 5 năm 2023 với hai tùy chọn màu sắc Abyss Blue hoặc Cloud Gray, với giá bắt đầu từ 349 € tại khu vực EMEA hoặc 339 USD tại Bắc Mỹ.

Đánh giá