Lenovo đang được đồn đoán đang phát triển một thiết bị chơi game di động mới (Gaming Handheld) với tên gọi Lenovo Legion Go, gần hai năm sau khi thông tin về dự án Legion Play bị hủy bỏ xuất hiện trên Internet. Nhắc lại một chút, Lenovo được cho đã hủy bỏ dự án Legion Play vào phút chót, trong khi công ty có vẻ như đã chuẩn bị để ra mắt thiết bị chơi game dựa trên Android và Snapdragon 720G tại MWC 2023.

Lenovo Legion Go
Lenovo Legion Go

Theo thông tin từ Windows Central, Lenovo đã chuyển đổi sang phát triển một thiết bị chơi game di động dựa trên Windows mang tên Lenovo Legion Go. Theo báo cáo, Lenovo Legion Go sử dụng AMD Phoenix APUs, được AMD bán với tên gọi Ryzen 7040U APUs hoặc Ryzen Z1 và Ryzen Z1 Extreme trong trường hợp của ASUS ROG Ally. Chưa rõ liệu loạt chip Ryzen Z1 của AMD sẽ xuất hiện trên các thiết bị khác, hay nó sẽ tiếp tục là độc quyền của ASUS.

Ngoài ra, Windows Central cho biết Lenovo Legion Go có màn hình 8 inch và độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel. Nói cách khác, Legion Go có tỷ lệ khung hình 16:9 giống như ASUS ROG Ally, tuy nhiên thiết bị được cho có kích thước to nạc hơn.

Thiết kế mặt lưng trên Lenovo Legion Go
Thiết kế mặt lưng trên Lenovo Legion Go

Các thông tin khác vẫn chưa được tiết lộ, bao gồm thiết kế của thiết bị. Trong khi đó, Windows Central nhấn mạnh rằng Legion Play “có thể cho chúng ta một gợi ý” về diện mạo của Lenovo Legion Go, nhưng không ám chỉ rằng họ đã thấy bất kỳ mẫu thử nghiệm nào của sản phẩm này. Thời điểm ra mắt cũng vẫn còn bí ẩn, với Windows Central nhấn mạnh họ không chắc chắn liệu Legion Go sẽ được đưa ra thị trường hay không. Cùng chờ xem.

Nguồn: Windows Central

Đánh giá