Lenovo đã giới thiệu ZUI 14 mới nhất vào ngày hôm nay. Đây là OS phát triển riêng cho thiết bị nội địa Trung Quốc. Lenovo tự tin quảng cáo quảng cáo nó như một hệ điều hành mới “thú vị”, bên cạnh mục đích gia tăng hiệu năng trên các thiết bị sử dụng.

Tên ZUI 14, Lenovo giới thiệu tính năng “Almighty Card”(Tạm dịch là thẻ toàn năng). Đây là \ giao diện quản lý “hiệu quả” về các tác vụ đang thực hiện trên thiết bị. Bên cạnh đó, trong trailer video mới của UI này cho thấy sự thay đổi trong cách tiếp cận và sử dụng của người dùng. Trên lưu ý đó, Lenovo xoay quanh phiên bản Android thực tế mà ZUI 14 dựa trên. Cùng với đó, Lenovo cũng chú trọng đến trải nghiệm cá nhân của người dùng. Máy có khả năng điều chỉnh màu sắc hệ thống, thậm chí là của thanh trạng thái, phù hợp với hình nền màn hình chính…. Điều này giúp tăng cá nhân hóa cho thiết bị, điều mà các thiết bị Android đang làm rất tốt so với đối thủ sử dụng IpadOS hoặc IOS đến từ nhà táo.

ZUI 14
Tính năng “Almighty Card” trên ZUI 14

Dự kiến. Legion Y70 là điện thoại đầu tiên trang bị ZUI 14 vào tháng 8 năm 2022. Trong khi đó, Xiaoxin Pad Pro 2022 sắp ra măt là mẫu tablet đầu tiên sử dụng UI này.

3/5 - (2 bình chọn)