Trong một video quảng cáo cho sự kiện Tech World 2022 của mình, Lenovo đã giới thiệu một mẫu laptop với màn hình có vẻ như có thể cuộn được. Trong một bản demo ngắn gọn đến từ Lenovo, có thể thấy màn hình của laptop được “trồi lên” từ phần bàn phím.

Công nghệ mới từ Lenovo
Công nghệ mới từ Lenovo

Ấn tượng ban đầu sau khi xem phần Demo của Lenovo là “không thể tin được”. Thiết bị có thể “Kéo dài” kích thước hiển thị của mình khi tấm nền của máy được nhô ra thêm từ màn hình ban đầu. Tuy nhiên, bản Demo này chưa cho  ta biết thêm quá nhiều. Không rõ người dùng có thể tùy chỉnh kích thước màn hình hay không hay khi kích hoạt khả năng này, màn hình của máy sẽ được kéo ra toàn bộ. Hiện tại, vẫn không rõ kích thước này được nới rộng ra bao nhiêu. Theo những gì được Demo, thiết bị sẽ được gia tăng khả năng hiển thị lên thêm 50% so với ban đầu. Tuy nhiên, việc gia tăng kích thước chiều dọc sẽ khiến thiết bị trông hơi “dài’ và chỉ phù hợp với một số tác vụ cụ thể. 

Không rõ hiện tại, khi áp dụng công nghệ này thì thiết bị sẽ có cân nặng như thế nào. Tuy nhiên, đây vẫn là thiết kế mang tính tương lai khi người dùng có thể mở rộng không gian làm việc của mình thay vì phải sử dụng thêm thiết bị ngoại vi từ bên ngoài. Hãy tưởng tượng, bạn chỉ cần mang thiết bị với kích thước chỉ 13 inch nhưng khi cần thiết, thiết bị cho khả năng hiển thị thêm lên đền 17 inch, 21 inch. Đây có vẻ là một nước đi khôn ngoan bên cạnh việc ra mắt các laptop dùng thiết kế “Fold” như cách Asus hay chính Lenovo đang áp dụng.

Tuy nhiên, tất cả những thứ này vẫn chỉ đang nằm ở mức độ “Demo”. Người dùng cần thêm 1 khoảng thời gian nữa để Lenovo có thể tối ưu và đưa sản phẩm này vào sản xuất thương mại. Tuy nhiên, đây là một hướng đi đầy tính hứa hẹn khi người dùng hoàn toàn có thể có được những trải nghiệm mang tính tương lai này trong 1 thời gian không xa.

Đánh giá