Apple được cho sẽ hợp tác với LG Display làm nhà cung cấp tấm nền OLED cho các mẫu iPhone 14 Pro, bên cạnh nhà cũng cấp duy nhất hiện tại: Samsung Display.

LG Display

Đối với sự ra mắt của iPhone 14 , tấm nền OLED của các mẫu Pro được cung cấp bởi Samsung Display. Tuy nhiên, có vẻ như Apple sẽ đưa thêm một nhà sản xuất vào chuỗi cung ứng này. Đối tác lâu năm của Apple là LG Display được cho là sẽ tham gia vào chuỗi cung ứng iPhone 14 Pro, cung cấp tấm nền OLED loại LPTO TFT. Theo nguồn tin của ETNews , LG Display bắt đầu cung cấp tấm nền vào cuối tháng 10. Ban đầu, LG Display được coi là một phần của chuỗi cung ứng cho tấm nền cho các mẫu iPhone 14 Pro  Series, nhưng sự trì hoãn sản xuất ban đầu đã khiến việc điều này bị đổ bể, nhưng ở thời điểm hiện tại, LG đã được Apple chấp thuận.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Đây là lần đầu tiên LG Display cung cấp các tấm nền LTPO OLED cho Apple trên các sản phẩm của mình, mặc dù công nghệ này lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone 13 Pro . Với quy trình sản xuất gặp nhiều khó khăn, phức tạp do màn hình đục lỗ, điều này là rào cản lớn cho LG Display trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple. Samsung Display đã cung cấp LTPO OLED cho Apple để sử dụng trên thiết bị di động trong hai năm qua, với công nghệ hiển thị được cho là ổn định. Với sự tham gia của LG, Samsung Display sẽ cung cấp sản lượng tấm nền ít hơn hơn cho Apple, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất là doanh thu của công ty.

Với sự thay đổi trên, LG Display sẽ cung cấp màn hình cho hai mẫu iPhone, Samsung Display cung cấp cho cả bốn mẫu iPhone 14 và BOE sẽ tiếp tục cung cấp cho iPhone 14. LG Display không chỉ dừng lại ở việc cung cấp tấm nền trên các mẫu iPhone 14 Pro. Nó cũng được cho là đang phát triển màn hình có thể gập lại cho iPhone trong tương lai, màn hình microOLED cho tai nghe AR của Apple và cũng đang cố gắng tham gia vào chuỗi cung ứng iPad OLED.

Đánh giá