LG Gram UltraslimLG Gram Style là 2 mẫu laptop mới đến từ nhà LG với tấm nền OLED được ra mắt chính thức tại triển lãm CES 2023. LG đã tiến hành nâng cấp cho máy với phần cứng mới nhất cũng như cải thiện trọng lượng và kích thước máy. Nổi bật trong số này có thể nói là việc máy được trang bị màn hình OLED. 

LG Gram Ultraslim và LG Gram Style ra mắt
LG Gram Ultraslim và LG Gram Style ra mắt

LG gram Ultraslim (tên mã 15Z90RT) được xem là mẫu laptop thuộc dòng Gram có kích thước bé nhất từ trước đến nay. Dù thiết bị có kích thước lên đến 15,6″ nhưng độ dày khi gập máy chỉ đạt mức 1,099 cm. Kích thước này chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với các mẫu tablet có mặt trên thị trường ở thời điểm hiện tại, cùng với đó là trọng lượng chỉ 998 g. Trong khi đó, LG Gram Style sẽ bao gồm 2 tùy chọn kích thước 14 và 16 inch ( với tên mã lần lượt là 14Z90RS & 16Z90RS). Thiết bị mang lại thiết kế thanh lịch, kiểu dáng tối giản, với phần vỏ máy được LG thiết kế lại với khả năng thay đổi hiệu ứng màu sắc theo ánh sáng. Tương tự như trên Dell XPS 13 Plus, LG thiết kế bàn rê chuột ẩn với tính năng phản hồi lực nhấn, thiết bị cũng giúp cho người dùng định vị được khu vực trackpad bằng đèn LED bao quanh khi chạm vào.

LG Gram Style
LG Gram Style

LG Gram Ultraslim và LG Gram Style đều được trang bị cấu hình tương tự nhau. Cụ thể, cả 2 thiết bị đều được trang bị  CPU Intel Gen 13th Raptor Lake P Series (28W) với card đồ hoạ tích hợp Intel Iris Xe Graphics, bộ nhớ RAM LPDDR5 tối đa 32 GB cùng ổ lưu trữ SSD 256GB – 1TB. Cả LG Gram Ultraslim và LG Gram Style đều được trang bị 2 cổng Thunderbolt 4 ở cạnh trái và 1 cổng ở cạnh phải, tất cả đều hỗ trợ sạc với giao thức USB PD. LG Gram Style được ưu ái hơn khi được trang bị thêm khe thẻ microSD.

LG Gram Ultraslim
LG Gram Ultraslim

Về màn hình, mặc dù cả 2 thiết bị đều được trang bị tấm nền OLED nhưng chúng không giống nhau. Trên LG Gram Ultraslim, máy được trang bị tấm nền OLED với độ phân giải Full HD (1.920×1.080 pixel) với tỉ lệ 16:9 dần lỗi thời ở thời điểm hiện tại, Tần số quét của máy dừng ở mức 60Hz. Trong khi đó, LG Gram Style được ưu ái hơn khi máy sở hữu tấm nền OLED tỉ lệ 16:10 mới với công nghệ chống chói. Trong đó, phiên bản 16 inch sẽ có độ phân giải 3.2K (3.200×2.000 pixel) với tốc độ làm tươi lên đến 120Hz. Trong khi đó, phiên bản 14 inch sẽ có độ phân giải 2880×1800 pixel với tần số quét 90Hz. 

Về pin, LG Gram Ultraslim được trang bị viên pin có dung lượng 60Whr. Trong khi đó LG Gram Style được trang bị viên pin có kích thước lần lượt là 72Whr và 80Whr. Cả 2 mẫu LG Gram Ultraslim và LG Gram Style đều được kỳ vọng sẽ có thời lượng sử dụng pin tốt như trên các thiết bị LG Gram đã được ra mắt trước đó. LG vẫn chưa công bố mức giá và thời điểm tung ra thiết bị trên thị trường.

5/5 - (2 bình chọn)