LG đã rất nổi tiếng về những mẫu laptop mỏng nhẹ dòng Gram của mình. Tại CES 2023, nhà sản xuất này tiếp tục gây sốt với giới công nghệ với mẫu LG Gram Ultraslim của mình. Thiết bị được xem là mẫu LG mỏng nhất hiện tại với chiều dày chỉ lớn hơn 1 chút so với cổng USB Type C. 

LG Gram Ultraslim
LG Gram Ultraslim

Tại CES 2023, LG đã đánh rất mạnh vào thị trường laptop của mình với đa dạng sản phẩm theo từng mức giá cho người dùng có thể lựa chọn. Các thiết bị được LG giới thiệu lần này bao gồm dải sản phẩm truyền thống LG Gram 14,15.16 và 17 2023 thì LG còn giới thiệu thêm LG Gram Ultraslim mới với kích thước 15.6″, dòng LG Gram Style 14″ và 16″ và LG gram 2-in-1 14″ và 16″. Trong đó, LG Gram Ultraslim nổi lên như một thiết bị mỏng nhât nhà LG từng được giới thiệu.

Thiết kế trên LG Gram Ultraslim

LG Gram Ultraslim sở hữu độ mỏng ấn tượng
LG Gram Ultraslim sở hữu độ mỏng ấn tượng

Quay trở lại với thiết kế của máy, đây là điểm nổi bật nhất của chiếc laptop này mà LG hướng đến. Cân nặng của thiết bị rất ấn tượng với một chiếc laptop 15.6”. Thiết bị chỉ có trọng lượng 998g và độ dày tối đa chỉ ở mức 12.55mm. Tuy rất mỏng nhẹ nhưng máy vẫn đạt độ bền tiêu chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD-810H. Thiết kế của LG gram Ultraslim được vát rất mỏng về phía đuôi máy, khu vực chiếu nghỉ tay, phần dày nhất chỉ là khu vực chứa cổng kết nối. Thiết bị vẫn sử dụng bản lề chính giữa, nó sẽ giúp cho máy mở ra đóng vào chắc chắn, dòng LG gram nổi tiếng từ lâu về độ bền nên sản phẩm mới nhà LG cũng sẽ thừa hưởng được những yếu tố này.

Màn hình trên LG Gram Ultraslim 

"Màn

LG gram Ultraslim 15Z90RT được trang bị tấm nền OLED với  kích thước 15.6” với độ phân giải FHD (1920 x 1080). Thiết bị sử dụng tấm nền với tần số quét 60Hz và tỉ lệ 16:9. Hơi đáng tiếc khi tấm nền trang bị không phải tỉ lệ 16:10 mới. Điều này làm cho thiết bị có 3 phần viền ở 3 cạnh rất mỏng và phần đáy được làm dày hơn. Việc ra mắt năm 2023 nhưng thiết bị cũng chỉ được trang bị tấm nền 60Hz khiến đây là một điểm trừ lớn của máy. Về tấm nền, đây là tấm nền OLED với độ bao phủ màu 100% dải màu DCI-P3 với độ sáng tối đa 400 nits. Tấm nền này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu giải trí, làm việc và kể cả thiết kế màu sắc. 

Cấu hình

Về cấu hình, máy sẽ được trang bị nền tảng Intel Gren 13th Raptor Lake mới nhất, với RAM LPDDR5 tùy chọn dung lượng với tối đa lên đến 32GB (8/16/32) và SSD NVMe PCIe 4.0 tối đa 2TB. Về cổng kết nối, thiết bị sẽ có tổng cộng 3 cổng USB-C, trong đó sẽ có 2 cổng Thunderbolt 4 và 1 cổng còn lại hỗ trợ Power Delivery. Bàn phím và touchpad của gram Ultraslim tương tự như phiên bản 15” tiền nhiệm, trải nghiệm gõ tốt và LG cũng trang bị luôn cả cụm phím số numpad. Điểm hạn chế duy nhất của máy là phần touchpad của máy có kích thước khá nhỏ theo tiêu chuẩn của laptop cao cấp  ở thời điểm hiện tại. Bù lại, touchpad cho độ tracking ổn và chính xác.

Các trang bị khác trên LG Gram Ultraslim

LG Gram Ultraslim

Các trang bị còn lại của máy sẽ bao gồm webcam IR FHD hỗ trợ mở khoá khuôn mặt qua Windows Hello, viên pin của thiết bị cũng rất tốt: 60WHr. Về phần mềm, LG gram Ultraslim sẽ đi kèm với một loạt các phần mềm tối ưu khác từ riêng LG như: LG Smart Assistant, LG Glance by Mirametrix®️️️, PCmover Professional, OLED Care.

Thiết bị vẫn chưa được công bố mức giá chính thức. Cùng chờ xem các thông tin tiếp theo về LG Gram Ultraslim. 

5/5 - (1 bình chọn)