LG Display vừa giới thiệu màn hình 12 inch có thể co giãn để thay đổi kích thước mà không ảnh hưởng bên trong. Hiện tại, công ty đã bắt đầu tạo ra và thử nghiệm màn hình có khả năng co dãn 20%, mật độ điểm ảnh 100ppi và đây là tấm nền RGB. LG Display hy vọng rằng độ bền và tính linh hoạt của màn hình mới có thể đem lại các giá trị thương mại dành cho công nghệ này.

LG Display giới thiệu màn hình kéo giãn mới
LG Display giới thiệu màn hình kéo giãn mới

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã chọn LG Display để đầu dự án tạo ra màn hình có thể co giãn vào năm 2020. Những gì công ty đã tạo ra là một màn hình dựa trên chất nền loại phim có độ đàn hồi cao bao gồm silicon đặc biệt được tìm thấy trong kính áp tròng.Trong lần ra mắt này, màn hình mới của LG Display đã thể hiện tính linh hoạt giống như dây cao su, cho phép người thử nghiệm kéo dài màn hình từ dạng 12 inch ban đầu lên 14 inch. LG Display tuyên bố rằng “Màn hình cung cấp một giải pháp tiên tiến vượt qua công nghệ có thể gập lại và có thể cuộn lại hiện tại”. Thiết kế nhẹ của nó có thể cho phép một màn hình như thế này uốn cong theo ý thích của nhiều tình huống hàng ngày. Màn hình có thể co giãn này sử dụng công nghệ micro-LED với các điểm ảnh có kích thước nhỏ hơn 40μm. LG Display tuyên bố rằng điều này đảm bảo độ bền của màn hình đồng thời cho phép nó cạnh tranh với hầu hết các màn hình máy tính.

Công nghệ màn hình kéo giãn của LG được hy vọng sẽ được áp dụng vào các lĩnh vực thương mại
Công nghệ màn hình kéo giãn của LG được hy vọng sẽ được áp dụng vào các lĩnh vực thương mại

Màn hình linh hoạt chứa hệ thống có dây lò xo dạng S cho phép nó uốn cong và chịu được những thay đổi lặp đi lặp lại đối với hình dạng của nó. LG Display tuyên bố rằng màn hình mới có thể dễ dàng phù hợp với các bề mặt cong như da, quần áo, đồ nội thất, ô tô và máy bay. Công ty thậm chí đang chú ý đến việc sử dụng tiềm năng của nó trong ngành thời trang. Tuy nhiên, công nghệ màn hình của LG Display khiến nhiều người liên tưởng đến LG Rollable. Có lẽ điều này cho thấy sự khởi đầu của công nghệ màn hình có thể co giãn mới này và và là bàn đạp trong tương lai.

Samsung giới thiệu màn hình OLED dẻo vào năm 2021
Samsung giới thiệu màn hình OLED dẻo vào năm 2021

Đây cũng không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy hoặc nhìn thấy điều gì đó về một số loại màn hình “co giãn” của các thiết bị công nghệ. Trong sự kiện Global Tech Korea 2021, Samsung đã tiết lộ màn hình OLED dẻo mà hãng đang phát triển. Công ty đã trình diễn màn hình 13 inch có thể kéo dài và uốn cong tùy thuộc vào những gì đang được trình chiếu, một bản demo lúc đó đã tạo nên sự phấn khích dành cho người dùng. Cùng chờ xem công nghệ này sẽ phát triển đến đâu và khi nào sẽ được áp dụng vào thực tế.

Đánh giá