Công nghệ ngày càng phát triển thì tình trạng lừa đảo càng tinh vi hơn. Hiện nay đang xuất hiện tình trạng lừa đảo bằng cách chuyển hướng cuộc gọi nhằm chiếm đoạt số điện thoại, qua đó lấy OTP để truy cập các tài khoản ngân hàng hay ví điện tử. Vậy hình thức lừa đảo này hoạt động như thế nào, hãy cùng laptop Dell tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chuyển hướng cuộc gọi là gì?

Chuyển hướng cuộc gọi là chức năng cho phép cuộc gọi sẽ tự động chuyển đến số khác mà bạn cho phép trong trường hợp bạn không thể nghe máy.

Theo đó, kẻ mạo danh sẽ giả danh là nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng di động và liên lạc với bạn để yêu cầu đổi SIM 4G. Sau đó nói một hồi sẽ yêu cầu bạn nhập theo cú pháp: **21*(số điện thoại)#. Đây chính là giao thức được của các nhà mạng để kích hoạt chuyển hướng trực tiếp trên điện thoại. Nó sẽ chuyển các cuộc gọi đến số điện thoại mà bạn cho phép.

cach tranh lua dao chuyen huong cuoc goi 1280x720 800 resize

Sau khi bạn đã thực hiện giao thức đó, mọi cuộc gọi và tin nhắn nhận được từ điện thoại của bạn sẽ được chuyển tiếp hoàn toàn đế số điện thoại trên. Kẻ gian sẽ dùng cách này để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, ví điện tử của bạn, sau đó khai báo quên mật khẩu và nhận mã OTP từ điện thoại của bạn.

Cách tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi

Nên nhớ, nhân viên nhà mạng không bao giờ chủ động yêu cầu bạn phải làm thế này, phải làm thế kia.

Nếu bạn cần thay đổi chức năng gì đó, hãy gọi trực tiếp đến tổng đài chính chủ của nhà mạng

Không thực hiện các mã lệnh như **21*(số điện thoại)#

Một số mã lệnh khác bạn không nên thực hiện nếu nhận yêu cầu từ số lạ.

Chuyển hướng tất cả cuộc gọi: **21*(số điện thoại)#

Chuyển hướng khi máy bận: **67*(số điện thoại)#

Chuyển hướng khi không trả lời: **61*(số điện thoại)#

Chuyển hướng khi ngoài vùng phủ sóng: **62*(số điện thoại)#

Đồng thời đừng bao giờ click vào những đường link lạ được gửi qua tin nhắn dù là có brand của nhà mạng. Bởi hiện nay một số tổ chức lừa đảo đã và đang có rất nhiều cách để giả tổng đài của nhà mạng. Không gửi OTP cho bất kỳ ai.

Laptop Dell - Call Center : 098 258 8080

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)