Sony đã sử dụng tên gọi IMX trong phần lớn lịch sử 19 năm cung cấp cảm biến hình ảnh CMOS của OEM cho các thiết bị di động. Tuy nhiên, gã khổng lồ xứ sở hoa anh đào vừa thông báo rằng điều này sắp thay đổi. Cụ thể, Sony sẽ tung ra thương hiệu mới cho các cảm biến cho các thiết bị di dộng với tên gọi là LYTIA. 

Sony dự định sẽ sử dụng thương hiệu LYTIA thay thế cho IMX trứ danh
Sony dự định sẽ sử dụng thương hiệu LYTIA thay thế cho IMX trứ danh

Có vẻ như Sony đã nhìn thấy các OEM khác sử dụng các thuật ngữ tiếp thị của riêng họ có phần “sang hơn” cho công nghệ máy ảnh và đã quyết định thay đổi tên gọi của IMX . Có thể, người dùng sẽ có thể nghe thấy tên gọi LYTIA nhiều hơn trong tương lai gần sắp tới.

Sony khẳng định rằng cảm biến hình ảnh LYTIA sẽ ” mang lại khả năng chụp ảnh và quay phim chất lượng cao được hỗ trợ bởi một loạt các công nghệ tiên tiến hàng đầu “. OEM không đề cập đến việc CMOS mới này sẽ ra mắt vào thời điểm nào. Có thể, cảm biến tiếp theo sau sự ra mắt của IMX989 sẽ được sử dùng tên gọi LYTIA mới này. Cảm biến Sony IMX989 được cho là sự đột phá lớn nhất là cuối cùng của dòng cảm biến IMX 19 năm tuổi này. 

Đánh giá