Theo Taiwan’s Commercial Times (TCT), TSMC sẽ bắt đầu kích hoạt dây chuyền sản xuất 3nm để sản xuất chip cho Apple. Cụ thể là dòng M2 Pro (M2 Max hay M2 Ultra/Extreme) và dòng chip A17 dành cho iPhone 15. Nếu thông tin chính xác, Apple sẽ là NXS đầu tiên ra mắt thương mại SoC sử dụng tiến trình 3nm.

Apple M2

Hiện tại, dự kiến có 2 sự kiện của Apple vào cưới năm:Tháng 9 cho iPhone và tháng 10 cho Mac. iPhone 14 Pro sắp tới sử dụng Apple A16 nhiều khả năng vẫn sẽ sản xuất trên tiến trình 5nm như A15. Nhưng với dòng chip M2 hiệu năng cao thì có thể sẽ là 3nm. Ngoài Apple, Intel cũng đang quan tâm và dự kiến có kế hoạch ra mắt CPU mới vào cuối năm sau dựa trên tiến trình này. Cũng theo TCT thì dựa vào các kinh nghiệm trong quá khứ, các cuộc khủng hoảng và suy thoái trên toàn thị trường sẽ là đà để các công ty bán dẫn phát triển chip và tiến trình mới.

M2 Pro/Max/Ultra/Extreme dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào nửa cuối năm nay. CPU mới sẽ được trang bị trên MacBook Pro 14″ & 16″, Mac mini và thậm chí là Mac Pro. Bên cạnh Apple M2, con chip Apple A17 cũng sẽ chuyển sang tiến trình mới và giúp tối ưu hơn cho iPhone.

Đánh giá