Theo nhà báo Mark Gurman đến từ Bloomberg, Apple không có kế hoạch công bố bất kỳ thiết bị Mac mới nào trong 2 tháng cuối cùng của năm nay. Có vẻ như tiến trình 3nm mới của TSMC đã khiến thời gian  ra mắt của thiết bị sẽ lùi lại vài tháng so với dự kiến. Các sản phẩm Mac mới được cho sẽ ra mắt vào quý 1 năm sau. Bao gồm các phiên bản cập nhật cấu hình của Macbook Pro, Mac Mini và Mac Pro. 

Dải sản phẩm Mac của Apple
Dải sản phẩm Mac của Apple

Viết trong bản tin Power On mới nhất của mình, Gurman cho biết Apple đã quyết định dời thời gian ra mắt của toàn bộ các thiết bị mac, bao gồm cả MacBook Pro được đồn đại sẽ ra mắt trong tháng này. Nhà báo này cho biết: “Tôi được cho biết rằng Apple đang nhắm đến việc giới thiệu các phiên bản nâng cấp, bao gồm cả phiên bản dựa trên M2 của MacBook Pro 14 inch và 16 inch, vào quý đầu tiên của năm 2023”.

Trong cuộc họp báo cáo tài chính mới nhất của công ty, CEO Apple Tim Cook cho biết “ các dòng sản phẩm của Apple đã được ấn định” trước kỳ nghỉ lễ. Đây dường như là một gợi ý cho thấy sẽ không có sản phẩm mới ra mắt trong thời gian còn lại của năm 2022, khi Apple chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ. Giám đốc tài chính của Apple – Luca Maestri cũng đã nói “chúng tôi có một cuộc so sánh và quyết định khó khăn với dòng sản phẩm kế nhiệm MacBook Pro M1.”

Trước đó, Apple được cho là đang tiếp tục thử nghiệm một chiếc Mac Pro‌ silicon ‌với cấu hình bao gồm 24 nhân CPU (16 nhân hiệu suất và 8 nhân hiệu quả), 76 nhân đồ họa và 192GB RAM. ‌Mac Pro‌ dự kiến ​​sẽ được trang bị chip “M2 Ultra” và “‌M2‌ Extreme” với hiệu suất gấp đôi hoặc bốn lần so với chip ‌M2‌ Max. Các con chip M2 Pro và M2 Max dự kiến ​​sẽ được công bố cùng với MacBook Pro 14 inch/16 inch thế hệ mới.

Đánh giá