Theo một tin đồn mới đến từ blog Naver của Hàn Quốc, Apple vẫn đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook 12 inch trong tương lai. Bài đăng đến từ tài khoản “yeux1122”, nguồn tin tương đối chính xác về các sản phẩm mới của Apple. Theo nguồn tin được cho là từ một công ty cung cấp linh kiện cho Apple tại Đài Loan, “Táo khuyết” đang chuẩn bị giới thiệu lại MacBook 12 inch đã bị khai tử trong 1 thời gian dài.

Macbook 12 inch
Macbook 12 inch

Hiện tại, gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino dường như đang cân nhắc tương lai của thiết bị và vẫn chưa xác nhận liệu có nên giới thiệu nó cho người dùng hay không. Tuy nhiên, các hoạt động sản xuất liên quan đến thiết bị được cho là vẫn đang diễn ra. Nếu Apple quyết định sẽ mang trở lại dòng MacBook 12 inch thì model này có thể xuất hiện vào cuối năm nay. Dù vậy, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo trước đó nói rằng ông chưa nghe nói về bất kỳ kế hoạch nào cho một mẫu MacBook 12 mới. Nhà phân tích màn hình Ross Young cũng bày tỏ sự “hoài nghi” tương tự về việc Apple ra mắt MacBook mới với kích thước màn hình dưới 13 inch. 

Cần xem xét lại, mẫu MacBook 12 inch được giới thiệu lần đầu vào tháng 3/2015, thiết bị có thiết kế mỏng và nhẹ, chỉ nặng 0.9kg và là máy tính xách tay đầu tiên của Apple có thiết kế không quạt, cổng USB-C và bàn phím cánh bướm. Apple đã cập nhật mẫu máy này vào tháng 6/2017 và ngừng sản xuất thiết bị này vào năm 2019. Sau khi “Nhà Táo” chuyển sang sử dụng chip Silicon tùy chỉnh cho máy Mac, các tin đồn hiện cho biết công ty đang có kế hoạch mang dòng MacBook 12 trở lại. 

Đánh giá