Apple đang phát triển một mẫu MacBook Air 15.5 inch hoàn toàn mới. Rõ ràng trong quá khứ, chưa từng có một thiết bị Macbook Air nào có kích thước lớn hơn 13.6 inch được ra mắt trên thị trường. Tuy nhiên điều này có thể sẽ được thay đổi. Xu hướng người dùng cần một thiết bị mỏng nhẹ nhưng vẫn có kích thước màn hình lớn đang dần trở nên phổ biến. LG Gram đã rất thành công khi đi theo xu hướng này. Có vẻ Apple cũng sẽ thực hiện điều này khi Macbook Air 15.5 inch có thể được ra mắt vào mùa xuân năm 2023, theo nhà phân tích màn hình Ross Young. 

Macbook Air 15.5 được cho sẽ sử dụng màn hình tai thỏ
Macbook Air 15.5 được cho sẽ sử dụng màn hình tai thỏ

Trong một đoạn tweet được chia sẻ Ross Young nói rằng việc sản xuất các tấm nền được thiết kế cho MacBook Air sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2023. MacBook Air 15.5 inch sẽ có kích thước giữa các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch, và nó sẽ là chiếc MacBook Air lớn nhất cho đến nay. Được biết rằng mẫu Macbook Air hiện tại kích thước 13.6 inch. MacBook Air 15 inch được đồn đại của Apple dự kiến sẽ có thiết kế chung giống như MacBook Air 13 inch vừa được ra mắt trong năm nay các cạnh phẳng, bàn di chuột Force Touch lớn, bàn phím tích hợp Function. Máy cũng có thể sẽ bao gồm cổng sạc MagSafe, hệ thống loa được nâng cấp và camera 1080p. Bên cạnh đó, màn hình “tai thỏ” được cho cũng sẽ xuất hiện trên thiết bị.

Macbook Air 15.5 mới được cho sẽ ra mắt vào đầu năm 2023
Macbook Air 15.5 mới được cho sẽ ra mắt vào đầu năm 2023

Về cấu hình, MacBook Air màn hình lớn hơn có thể có sẵn với các tùy chọn chip M2 và M2 Pro, và so với các mẫu MacBook Pro, thiết bị sẽ không được trang bị tấm nền MiniLED hoặc công nghệ ProMotion. Cùng chờ xem Apple sẽ đem lại những gì cho người dùng vào năm 2023. 

Đánh giá