Apple vừa mới ra mắt các mẫu iPad mới và Apple TV mới trong tuần này. Hiện tại, một số tin đồn về các mẫu Macbook Pro và Mac Mini cao cấp sử dụng dòng chip M2 Series mới đang dần được tiết lộ.

Macbook Pro và Mac Mini mới sẽ được trang bị Apple M2 Series
Macbook Pro và Mac Mini mới sẽ được trang bị Apple M2 Series

Trong bản tin của Bloomberg trong tuần này, nhà báo Mark Gurman đã tiết lộ các thông tin quan trọng về Mac. Cụ thể, bản build ban đầu của MacOS Ventura ra mắt vào thứ 2, ngày 24 tháng 10 tới. Bản build này dự định sẽ được áp dụng thử nghiệm cho các mẫu Macbook Pro 14 inch và 16 inch mới của Apple. Ngoài ra, nhà báo này còn tiết lộ thêm 1 số thông tin về mẫu Macbook Pro với của mình. Thiết bị mới nhà Apple sẽ được sử dụng con chip M2 Pro và M2 Max. Còn đối với Mac Mini. Apple sẽ đưa ra 2 tùy chọn SoC bao gồm Apple M2 và M2 Pro. 

Ở thời điểm hiện tại, các báo cáo đều cho rằng các thiết bị Mac mới này sẽ được ra mắt vào tháng 11 tới đây trên nền tảng Apple Newsroom. Trước đó, Apple có truyền thống ra mắt các thiết bị Macbook Pro cao cấp mới vào tháng 11 trong những năm qua. Trước đó, Macbook Pro 16 inch thế hệ đầu tiên vào năm 2019. Sau đó 2 năm, Apple ra mắt 2 mẫu Macbook Pro 14 inch và 16 inch với con chip M1 Pro và M1 Max. Các mẫu Macbook mới này đánh dấu sự thay đổi thiết kế sau nhiều năm của hãng. Cả 2 được trang bị tai thỏ, đi kèm với sự trở lại của các cổng HDMI, MagSafe và đầu đọc thẻ SD. 

Về Mac Mini, thiết bị mới nhất được trang bị con chip Apple M1 được ra mắt năm 2020. Bên cạnh đó, Apple vẫn tiếp tục bán ra các phiên bản sử dụng CPU Intel với mức giá cao hơn. Đối với Mac Pro, Gurman hiện tin rằng mẫu PC cao cấp này sẽ không được cập nhật chip silicon của Apple cho đến năm 2023. Trước đó, ông đã báo cáo rằng Mac Pro tiếp theo sẽ được trang bị con chip Apple M2 Ultra và M2 Extreme. Các mẫu MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và iMac 24 inch tiếp theo cũng dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới.

Đánh giá