MediaTek, một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất các con chip bán dẫn dành cho Smartphone, đã hợp tác với Xiaomi để giới thiệu con chip MediaTek Dimensity 8200 Ultra. Đây là phiên bản được “tùy chỉnh” so với DImensity 8200 vừa mới ra mắt cách đây không lâu. Sự hợp tác này nhằm mang đến một vi xử lý với khả năng xử lý hình ảnh vượt trội. Ngoài ra, Tài khoản Weibo chính thức của Xiaomi đã xác nhận rằng chiếc điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng MediaTek Dimensity 8200 Ultra sẽ là Xiaomi Civi 3.

MediaTek Dimensity 8200 Ultra
MediaTek Dimensity 8200 Ultra

Về cấu trúc, Dimensity 8200-Ultra, được sản xuất trên quy trình 4nm tiên tiến của TSMC, sở hữu 4 nhân Cortex A78 và 4 nhân Cortex A55, tạo ra một vi xử lý mạnh mẽ với điểm benchmark Antutu ấn tượng vượt qua 900.000 điểm. Sự hợp tác giữa MediaTek và Xiaomi chủ mục đích để tối ưu hóa khả năng xử lý hình ảnh của Dimensity 8200-Ultra. Xiaomi trong thời gian gần đây đã nổi lên như là 1 trong những nhà sản xuất có thuật toán xử lý hình ảnh tốt nhất (một phần nhờ vào sự hợp tác cùng với Leica). 

Việc kết hợp này hứa hẹn sẽ giúp cho MediaTek Dimensity 8200 Ultra có khả năng xử lý hình ảnh ấn tượng. “Imaging Brain” của Xiaomi, được trang bị thuật toán tiên tiến, đã đạt được sự công nhận của nền công nghiệp Smartphone với các khả năng chụp ảnh ấn tượng ngay cả trong điều kiện ban ngày hoặc ban đêm, thậm chí là chụp ảnh chân dung. 

Để đảm bảo tính tương thích và hiệu quả, Xiaomi đã tạo ra một lớp trung gian đa nền tảng cho phép dễ dàng điều chỉnh Imaging Brain sang nền tảng di động Dimensity, giúp tăng tính tương thích của thuật toán.

MediaTek Dimensity 8200 Ultra hướng đến khả năng xử lý hình ảnh
MediaTek Dimensity 8200 Ultra hướng đến khả năng xử lý hình ảnh

Sự hợp tác cũng tập trung vào việc tăng tốc khả năng xử lý hình ảnh, bao gồm việc nâng cao và tăng tốc xử lý phép toán trên “Imaging Brain” của Xiaomi trên MediaTek Dimensity 8200 Ultra. Tối ưu hóa này cho phép “bộ “Imaging Brain” của Xiaomi khai thác toàn bộ tiềm năng của vi xử lý, đem lại hiệu ứng xử lý hình ảnh tuyệt vời, hiệu suất cải thiện và tăng cường hiệu quả tiêu thụ điện.

Việc tích hợp khung vi điều khiển “Imaging Brain” của Xiaomi đưa 38 chức năng hình ảnh lên nền tảng di động Dimensity lần đầu tiên, mang lại tốc độ tối ưu hóa và tiêu thụ năng lượng so với các thiết bị trước đây, với tốc độ chụp liên tiếp tăng đáng kể lên đến 235%.

Xiaomi Civi 3 là thiết bị đầu tiên trang bị MediaTek Dimensity 8200 Ultra
Xiaomi Civi 3 là thiết bị đầu tiên trang bị MediaTek Dimensity 8200 Ultra

Chen Junhong, Phó Tổng Giám đốc Đơn vị Kinh doanh Truyền thông Không dây của MediaTek, thể hiện sự phấn khích về chiếc điện thoại thông minh sắp ra mắt, cho biết nó sẽ làm xiêu lòng người tiêu dùng bằng thiết kế tinh tế, hiệu suất ấn tượng và khả năng chụp ảnh xuất sắc.

Bằng việc hợp tác chặt chẽ với các thương hiệu điện thoại thông minh toàn cầu như Xiaomi, MediaTek hướng đến việc khai thác toàn bộ tiềm năng của nền tảng Dimensity và mang đến trải nghiệm người dùng đặc biệt dành cho từng đối tượng với từng nhu cầu cụ thể khác nhau, mở đầu với MediaTek Dimensity 8200 Ultra .

Nguồn: Gizmochina

Đánh giá