Microsoft trước đây đã tích hợp OpenAI vào bộ công cụ văn phòng của họ như ứng dụng email và bảng tính, tuy nhiên trước sự mạnh mẽ của các công cụ từ nền tảng này – đặc biệt là ChatGPT, họ đang có ý định tích hợp GPT 3.5, một mô hình ngôn ngữ mà ChatGPT đang sử dụng vào Microsoft Teams Premium.

Microsoft Teams Premium
Microsoft Teams Premium

GPT 3.5 là một mô hình ngôn ngữ được làm ra bởi OpenAI đã hoàn thành quá trình đào tạo vào năm 2022. Cần biết rằng ChatGPT là một công cụ sử dụng mô hình ngôn ngữ này để giao tiếp, được thiết kế bởi Viện trí tuệ nhân tạo Allen, một tổ chức phi lợi nhuận.,Với tình hình đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu liên quan đến các cuộc họp online tăng chóng mặt, Microsoft tuyên bố rằng việc tích hợp AI vào Teams sẽ loại bỏ thời gian cần phải xử lý các nhiệm vụ phát sinh, có tính lặp đi lặp lại.

Microsoft Teams Premium sẽ cung cấp bản tóm tắt thông minh, giúp tạo các ghi chú cuộc họp, tác vụ được đề xuất và các điểm nổi bật được cá nhân hóa tự động. Các thành viên trong nhóm có thể dễ dàng theo dõi những thông tin quan trọng nhất ngay cả khi họ bỏ lỡ cuộc họp. Trong tương lai gần, Microsoft Teams sẽ thêm các điểm đánh dấu dòng thời gian cho biết ai đã phát biểu, khi họ phát biểu và cho phép người dùng chuyển thẳng đến thời điểm đó trong bản ghi lại cuộc họp. Tính năng này được tổ chức thông minh dựa trên người mà thành viên nhóm làm việc gần gũi nhất.

GPT 3.5
GPT 3.5

Với ghi chú do GPT-3.5 tạo ra, các thành viên có thể tập trung vào chính cuộc họp mà không cần phải ghi chú lại nữa. Trong tương lai gần, các điểm chính sẽ được hiển thị sau cuộc họp. Các nhiệm vụ mục hành động AI tạo cũng tự động được đề xuất. Microsoft Teams Premium cũng sẽ cung cấp bản dịch trực tiếp với 40 ngôn ngữ, giúp cuộc họp trở nên hiệu quả hơn và đơn giản hơn cho mọi người. Chỉ cần người tổ chức cuộc họp có Microsoft Teams Premium là tất cả những người tham dự đều có thể tận hưởng lợi ích này.

Tính năng trên Microsoft Teams Premium
Tính năng trên Microsoft Teams Premium

Ngoài ra, các cuộc họp nhóm sẽ được cá nhân hóa và có thương hiệu hơn cho các thành viên. Quản trị viên sẽ có thể tạo các mẫu cuộc họp tùy chỉnh để giảm đáng kể thời gian và công sức cần thiết để lên kế hoạch cho cuộc họp. Bằng cách sử dụng tính năng bảo vệ cuộc họp nâng cao, người quản trị có thể dễ dàng tùy chọn nâng cao các biện pháp bảo vệ để đảm bảo cuộc họp bí mật mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Microsoft Teams Premium dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể chi phí và nâng cao năng suất cho người dùng. Công ty đang cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Nếu các tổ chức mua Teams Premium trước ngày 1/7/2023, họ sẽ được tính phí 7 USD / người dùng / tháng (khoảng 165.000 VND), thấp hơn 30% so với mức giá 10 USD (khoảng 235.000 VND) tiêu chuẩn.

Đánh giá