Bên cạnh Xiaomi 13 Series được Xiaomi ra mắt vào tối ngày 11/12 thì Xiaomi cũng đã giới thiệu thêm MIUI 14 đi kèm nhiều cải tiến mới. Trong bản cập nhật lần này, Xiaomi chú trọng vào MIUI 14 là khả năng sắp xếp bố cục hợp lý, giao diện mượt mà và các tính năng bảo mật được nâng cấp đáng kể. Cùng tìm hiểu về OS mới của nhà Xiaomi và danh sách các thiết bị Xiaomi được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất nhà Xiaomi.

Các nâng cấp mới trên MIUI 14

MIUI 14
MIUI 14

MIUI 14 mới được kết hợp cùng với hệ thống Photon mới có chức năng tối ưu hóa nhân hệ điều hành Linux cũng như giúp các ứng dụng bên thứ 3 vận hành được trơn tru, mượt mà hơn. Theo Xiaomi, các ứng dụng bên thứ 3 được tối ưu lên đến 88%, đồng thời tiết kiệm 16% năng lượng sử dụng. 

MIUI 14 ra mắt với nhiều cải tiến mới
MIUI 14 ra mắt với nhiều cải tiến mới

Với mục tiêu trở thành OS trên Android nhẹ nhất và mượt mà nhất, Xiaomi đã cố gắng tạo ra một hệ thống siêu nhẹ (super pure system) với tôn chỉ “firmware kích thước nhỏ nhất, mức tiêu thụ bộ nhớ nhỏ nhất và có ít ứng dụng không thể gỡ cài đặt nhất”. Bên cạnh đó, MIUI 14 sẽ giúp cho hệ thống được tối ưu hóa, giảm đi đáng kể 23% số lượng ứng dụng so với các thế hệ trước và có ít ứng dụng không thể gỡ cài đặt nhất (chỉ còn 8).

Cuối cùng, về giao diện MIUI 14 sẽ đem lại nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thông báo của ứng dụng, tính năng OCR, dịch trực tiếp, khả năng bảo vệ dữ liệu được nâng cao cho các ứng dụng và các tính năng nhà thông minh được tích hợp tốt hơn.

Các thiết bị Xiaomi được cập nhật MIUI 14

Giao diện sử dụng trên MIUI 14
Giao diện sử dụng trên MIUI 14

Xiaomi dự kiến sẽ cập nhật OS mới cho các thiết bị của mình ngay trong năm 2023, cụ thể:

  • Xiaomi 12S Ultra, 12S Pro, 12S
  • Xiaomi 12 Pro, Xiaomi 12
  • Xiaomi MIX Fold 2
  • Redmi K50
  • Xiaomi Pad 5, Pad 5 Pro, Pad 5 Pro 12.4 và Redmi Pad.
5/5 - (2 bình chọn)