Vào năm ngoái, Xiaomi đã ra mắt MIUI 13 vào cuối tháng 12 năm 2021, đặc biệt hơn Xiaomi đã công bố MIUI 13 ngay tại sự kiến ra mắt Xiaomi 12 series. Do đó, MIUI 14 cũng được đồn đại sẽ ra mắt cùng với Xiaomi 13 Series trong vài tuần tới. Chưa cần tiết lộ từ bên ngoài, Jin Fan – Giám đốc sản phẩm của Xiaomi đồng thời là trưởng bộ phận mảng trải nghiệm của MIUI đã đăng tải các thông tin đầu tiên về MIUI 14 trên trang Weibo cá nhân của mình. 

MIUI 14

Trong bài đăng mới nhất trên Weibo, ông ấy viết rằng nhóm phát triển MIUI của mình đã làm việc chăm chỉ trong năm qua để phát triển MIUI 14. Người này tiết lộ thêm rằng MIUI 14 sẽ sớm được ra mắt, tuy nhiên thời điểm ra mắt vẫn chưa được tiết lộ. Jin Fan nói rằng mục tiêu chính của mình là biến MIUI 14 trở thành hệ thống tùy biến cho điện thoại nhẹ nhàng, mượt mà và được sắp xếp hợp lý nhất. Điều này cho thấy MIUI sẽ được đại tu về thiết kế với bản phát hành sắp tới.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể khẳng định MIUI 14 sẽ tốt như thế nào. MIUI nổi tiếng là nền tảng Android tùy biến tiêu tốn nhiều tài nguyên. Hy vọng rằng, Xiaomi giải quyết vấn đề này bằng bản cập nhật tiếp theo. Ngoài ra, quan trọng nhất, Xiaomi là thương hiệu điện thoại thông minh lớn duy nhất của Trung Quốc chưa phát hành bản cập nhật Android 13. Trong khi Oppo, Vivo, OnePlus và Realme đã cung cấp bản cập nhật Android 13 cho nhiều thiết bị, Xiaomi mới chỉ làm điều tương tự chỉ cho Xiaomi 12 Pro.

Người dùng hy vọng Xiaomi sẽ cải thiện hơn về MIUI khi các phiên bản trước đều bị trỉ trích là nặng nề. Có lẽ, MIUI 14 có thể sẽ giúp Xiaomi thay đổi được cách nhìn của người dùng.

Đánh giá