Khi nói đến màn hình OLED kích thước lớn, tần số quét cao nhất là 175Hz trên màn hình AW3423DW đến từ Alienware. Tấm nền này dựa trên công nghệ QD-OLED của Samsung. Tuy nhiên, đây không phải là tốc độ làm tươi cao nhất cho một màn hình OLED. Mẫu laptop gaming MSI Raider GE67 HX là laptop đầu tiên có màn hình OLED 15.6 inch 2K với 240Hz. Hiện tại leaker Vincent từ HDTVTest đã được trải nghiệm mẫu laptop mới từ này MSI.

MSI Raider GE67 HX
MSI Raider GE67 HX

Tấm nền mới này được cung cấp bởi Samsung Display. Tuy nhiên nó không sử dụng công nghệ QD-OLED. Tấm nền này dường như tương tự như màn hình OLED trên iPhone 12 Pro của Apple. Để cải thiện độ tương phản , MSI đã trang bị cho MSI Raider GE67 HX thêm một lớp bóng cho màn hình OLED. Đây là điều khá hiếm gặp trên các mẫu laptop không phải của Apple. Tuy nhiên lớp phủ này gây nên hiện tượng sai lệch màu sắc ở màu vàng.

Theo báo cáo rằng màn hình này dường như không nhận ra nội dung HDR trong một số video và game. Màu sắc hiển thị bị mờ ở chế độ toàn màn hình. Tuy nhiên, nội dung SDR trông tuyệt đẹp. Tốc độ phản hồi là 0.6 ms, đây là một trong những tốc độ nhanh nhất trên thị trường. Một nhược điểm nhỏ là PWM được bật ở 480 Hz, nhưng tần số cao sẽ không gây ra vấn đề cho phần lớn người dùng nhạy cảm.

Độ đồng nhất tối xuất hiện tốt hơn một chút so với các tấm TV lớn hơn. Đối với những lo ngại về việc ghi hình có vấn đề, MSI đã bao gồm các tính năng chăm sóc OLED nhằm giảm khả năng lưu giữ hình ảnh càng nhiều càng tốt.

Với màn hình laptop 240Hz đã được sản xuất thành công. Hy vọng LG và Samsung cũng có thể sớm đem tần số quét lớn lên các sản phẩm TV của mình.

Đánh giá