Theo một nguồn tin rò rỉ gần đây, thiết bị cao cấp nhất của nhà Apple trong năm tới được đồn đoán là iPhone 15 Ultra sẽ có mức giá cao hơn cả mức giá khởi điểm của iPhone 14 Pro Max ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, thiết bị được cho sẽ có mức giá khởi điểm lên đến 1.299 USD, tăng đáng kể so với giá khởi điểm của iPhone 14 Pro Max là 1.099 USD. Nguyên nhân của việc nâng mức giá bán này là do giá thành đội lên của các linh kiện sản xuất. Đặc biệt, iPhone 15 Ultra được cho sẽ là thiết bị đầu tiên được sản xuất bằng chất liệu titan.

Concept iPhone 15 Ultra
Concept iPhone 15 Ultra

Theo LeaksApplePro, việc tăng đáng kể giá khởi điểm của iPhone 15 Ultra sẽ đánh dấu bước chuyển giao thế hệ lớn nhất trong lịch sử iPhone. Điều này có thể gây sốc với nhiều người dùng ở Mỹ. Trước đó, iPhone X cũng là thiết bị đầu tiên chạm ngưỡng 1000 USD và đã gây nên cuộc tranh cãi lớn về mức giá tại thời điểm đó. Nguồn tin cũng giải thích rằng, việc tăng giá lần này là do chi phí sản xuất cũng như do lạm phát, công ty muốn duy trì tỷ suất lợi nhuận nên đã đẩy mức giá cao hơn.

iPhone 15 Ultra sẽ có mức giá cao không tưởng
iPhone 15 Ultra sẽ có mức giá cao không tưởng

Có vẻ như, việc phân cấp CPU trong năm nay trên thế hệ iPhone 14 chỉ là bước khởi đầu cho sự phân hóa trên iPhone 15 Series. Theo một số nguồn tin rò rỉ, iPhone 15 Ultra được cho sẽ ra mắt cùng với phiên bản bộ nhớ thấp nhất là 256GB cùng với cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 4 và chế tạo từ vật liệu titan.

iPhone 15 Ultra sắp tới sẽ là một lựa chọn đắt tiền hơn đối với phần đông người dùng. Các tranh cãi về thiết bị sẽ luôn là chủ đề bàn tán nếu mức giá trên thành sự thật. Bạn có sẵn sàng bỏ một số tiền thậm chí còn cao hơn so với phiên bản Pro Max trước đây để sở hữu iPhone 15 Ultra. Cùng chờ xem những động thái tiếp theo của thị trường công nghệ.

Đánh giá