Nhân viên phản đối chính sách mới với tầm nhìn Hardcore và Twitter 2.0 của Elon Musk. Vào ngày thứ 5, toàn bộ các văn phòng của Twitter đã bất ngờ đóng cửa, nhân viên được về nhà và bị thu hồi hết thông tin bảo mật và thẻ ra vào để phục vụ công việc. Thông tin này có ngay sau khi có tin đồn sau cuộc thanh lọc nhân sự quy mô lớn, khoảng 3.700 nhân sự bị sa thải, những nhân viên còn ở lại ở Twitter quyết định từ chức hàng loạt để phản đối yêu cầu quay trở lại văn phòng và làm việc theo “tầm nhìn hardcore” hướng tới Twitter 2.0 mà Elon Musk vừa mới đưa ra.

Văn phòng Twitter
Văn phòng Twitter

Nhiều trang tin uy tín đã lên bài về việc nhân viên Twitter bị thu hồi hết thẻ ra vào văn phòng, các tòa nhà nơi đặt trụ sở mạng xã hội này cũng tạm thời đóng cửa. Điều này dự kiến sẽ được tiếp diễn cho đến thứ 2 khi Twitter sẽ quay trở lại làm việc. Việc lo ngại nhân sự trước khi nghỉ việc sẽ có hành động phá hoại khiến Elon Musk và các quản lý cấp cao thực hiện điều này. Trước đó, Twitter đã làm điều tương tự khi tiến hành sa thải hàng loạt nhân viên, với mục đích ngăn chặn khả năng phá hoại có thể xảy ra. Trong sự kiện làn này, văn phòng Twitter đã phải đóng cửa đóng cửa chỉ 1 tuần sau khi Musk tuyên bố chấm dứt quá trình làm việc ở nhà. Trong bức thư điện tử đầu tiên gửi cho toàn bộ nhân sự Twitter kể từ khi mua lại, Elon Musk cho biết họ sẽ không được làm việc ở nhà hoặc từ xa nữa và buộc phải quay trở lại văn phòng trong vài ngày tới. Nhưng sau đó vị tỷ phú này lại giải thích rằng nếu có sự cho phép của cấp trên, thì nhân sự vẫn được phép làm ở nhà.

Elon Musk không loại trừ khả năng Twitter bị phá sản

Thêm nữa, những thông tin mô tả “từ chức quy mô lớn” tại Twitter được báo chí phương Tây đăng tải ngay sau khi Elon Musk kêu gọi nhân viên làm việc để hướng tới mục tiêu “Twitter 2.0”. Đây là kế hoạch “cực kỳ hardcore” của Musk, nếu không thực hiện theo nhân viên sẽ nằm trong số những người bị sa thải. Ngay sau đó, trong số khoảng 4 nghìn nhân sự còn lại của Twitter, chưa đầy 1 nửa là đồng tình với quan điểm này. Những người còn lại ngay sau đó đã lập tức từ chức.

twitter

Sau đó Musk cùng nhóm giám đốc quản lý Twitter đã có những cuộc họp trong tuần này để thuyết phục nhiều nhân sự tiếp tục ở lại Twitter. Theo tờ New York Times đưa tin, trong một cuộc họp, vài người quản lý chưa họp xong đã gác máy vào lúc 5h chiều. Thậm chí trong đó  có cả trường hợp Elon Musk đang thao thao bất tuyệt về tầm nhìn “Twitter 2.0” của mình, thì nhân sự đã tắt luôn cuộc gọi. Cùng chờ xem các thông tin tiếp theo đến từ Twitter.

Đánh giá