NVIDIA GeForce RTX 4090 Founders Edition đã xuất hiện hình ảnh chi tiết hơn trong video GeForce Garage. Theo truyền thống, những mẫu card đồ họa tham chiếu (reference) mà cụ thể hơn là Founders Edition (FE) của NVIDIA, luôn được sản xuất và hoàn thiện rất ấn tượng. Mặc dù chúng không được trang bị LED RGB nhiều màu sắc cũng như được hoàn thiện với tone màu xám chủ đạo, thiết bị vẫn đem đến vẻ sang trọng ấn tương. Mặc dù giải pháp tản nhiệt của mẫu FE không thể so sánh được với sản phẩm của các đối tác sản xuất khác, nhưng thiết bị vẫn mang giá trị sưu tầm cao nhờ độ độc đáo (và cả hiếm của chúng).

NVIDIA GeForce RTX 4090 Founders Edition

NVIDIA GeForce RTX 4090 Founders Edition có kích thước rất lớn và dày, chiếm đến tận 3.5 khe PCI. Đây là một kích thước được xem là quá khổ, nhất là với một mẫu card FE dùng để tham chiếu. Một số nhà sản xuất cá biệt, với 1 số sản phẩm như ASUS TUF Gaming thì còn chiếm nhiều hơn, đến 3.65 khe. Về ngoại hình,  thì card FE lần này  trông giống với thế hệ trước – RTX 3090 “Ampere” – Nhưng đồ sộ hơn, cho chúng ta cảm nhận được phần sức mạnh của thế hệ mới này từ bên ngoài. Card cần cấp nguồn bởi 1 đầu 12VHPWR 16 pin chuẩn PCIe 5.0.

Hệ thống sử dụng RTX 4090 Founders Edition

Trong đoạn video dài 59 giây, modder LiquidHaus lắp ráp 1 hệ thống sử dụng các thành phần linh kiện của EVGA. Điều này khá khó hiểu thì đối tác này đã chính thức chia tay với NVIDIA gần đây, gồm mainboard, nguồn, khung máy và cả hệ thống làm mát. Có lẽ như thời gian ra mắt sớm không cho phép NVIDIA tìm một nhà cung cấp khác để dựng lại Video. Dĩ nhiên, RTX 4090 Founders Edition là nhân vật chính chiếm trọn mọi sự chú ý trong tổng thể dàn máy nhờ kích thước của mình cũng như dòng chữ GeForce RTX có đèn LED trắng khi hoạt động ngay trên thân card. Cụ thể về sức mạnh “Quái vật” của mẫu card này, mọi người có thể xem thêm tại đây.

Thiết bị sẽ được mở bán chính thức vào ngày 12/10 tới. NVIDIA định giá RTX 4090 là 1599 USD, có thể mức giá sẽ không có quá nhiều sự chênh lệch vì sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường đào “coin”.

Đánh giá