Xu hướng điện thoại gập đang dần trở thành trào lưu mà các nhà sản xuất muốn theo đuổi. OPPO, Vivo phần nào đã thành công khi chen chân vào thị trường vốn là độc tôn của Samsung nhờ vào các thiết bị đã được tinh chỉnh để giảm thiểu những hạn chế của các thiết bị màn hình gập nhà Samsung. Công ty con cuối cùng của BBK – kẻ đứng sau OPPO và Vivo, Oneplus cũng đã chuẩn bị chen chân vào thị trường giàu tiềm năng này. Theo những rò rỉ mới nhất, công ty chuẩn bị ra mắt 2 mẫu Smartphone của mình bao gồm OnePlus V Fold và OnePlus V Flip.

OnePlus V Fold
OnePlus V Fold

Nhắc 1 chút về OnePlus, thương hiệu này nổi lên từ thiết bị đầu tiên và duy nhất thời điểm đó của mình – OnePlus 1. Thiết bị được trang bị phần cứng tốt nhất ở thời điểm đó là mức giá chỉ 299 USD, chỉ gần bằng 1 phần 3 so với các đối thủ cạnh tranh. Ngay lập tức nhà sản xuất này được mệnh danh là “Flagship Killer” và tạo được tiếng vang lớn ngay cả ở thị trường Châu Âu. Ngay sau đó, nhà sản xuất này cũng đã đa dạng hóa các sản phẩm của mình. Mở rộng từ Tivi thông minh đến thiết bị đeo, phụ kiện…nhà sản xuất này đang dần đa dạng hóa các danh mục đầu tư. Theo leaker nổi tiếng Mukul Sharma, thương hiệu này sẽ sớm ra mắt những chiếc điện thoại có thể gập lại đầu tiên của mình. OnePlus V Fold được cho sẽ có thiết kế tương tự như Galaxy Z Fold, Oppo Find N, v.v. Trong khi OnePlus V Flip sẽ có thiết kế vỏ sò như Galaxy Z Flip hoặc Oppo Find N2 Flip mới ra mắt gần đây.

OnePlus V Flip
OnePlus V Flip

Sự gia nhập của OnePlus vào phân khúc điện thoại có thể gập lại đã được đồn đoán trước đây. Giám đốc điều hành phần mềm Gary Chen xác nhận OnePlus đang làm việc cùng với Google cho các điện thoại có thể gập lại trong tương lai của mình. Sau đó, vào cuối tháng 8, Giám đốc điều hành của thương hiệu Pete Lau đã chia sẻ hình ảnh về cơ chế bản lề.  Trước độ, Oppo đã tiết lộ Find N2 vào tháng 12 năm ngoái. Thiết bị này ra mắt cùng với  OPPO Find N2 Flip – thiết bị duy nhất tiếp cận thị trường toàn cầu ở thời điểm hiện tại. Theo thông tin từ leaker Yogesh Brar, OnePlus sắp ra mắt thiết bị có thể gập lại sẽ dựa trên dòng Oppo Find N2. 

Một khi Oppo và OnePlus ra mắt sản phẩm có thể gập lại trên thị trường toàn cầu, chúng ta sẽ thấy sự cạnh tranh lớn trực tiếp ảnh hưởng đến Samsung Galaxy Z. Cuộc cạnh tranh  ở thị trường toàn cầu đang được bắt đầu, và Samsung sẽ cần phải thúc đẩy nỗ lực của mình để giữ chân được khách hàng. Điều đáng chú ý là Honor cũng đang chuẩn bị đưa mẫu Honor Magic V của mình ra toàn cầu trong tháng tới. Ngay cả Google cũng dự kiến sẽ ra mắt Pixel Fold có thể gập lại đầu tiên vào cuối năm nay.

Đánh giá