Ở thời điểm hiện tại, ChatGPT đang làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ bởi sự tiện dụng và tương lai mới dành cho con người. Đặc biệt, Microsoft đã có những đàm phán và nếu thành công, gã khổng lồ này sẽ rót số vốn lên đến 10 tỷ USD vào nền tảng này. Vậy chủ sở hữu của ChatGPT, OpenAI là gì. Cùng với laptop Dell tìm hiểu về ChatGPT và tương lai của trí tuệ nhân tạo

OpenAI là gì 

OpenAI
OpenAI

OpenAI hiện tại đang là một tổ chức phi lợi nhuận được tư nhân phát triển Các dự án Trí tuệ nhân tạo mở và miễn phí cho mọi người. Đây là một công ty tư nhân nhỏ với khoảng 100 người, có nhiệm vụ chung là đảm bảo rằng «Inteligencia Artificial (IA)» mang lại lợi ích cho cả nhân loại. Và ngày nay, công ty có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Mục tiêu của OpenAI

AI

OpenAI hy vọng đạt được thành tựu bằng cách làm cho Dự án trí tuệ nhân tạo được biết như AGI (Artificial General Intelligence), trở thành Hệ thống tự trị cao trong tương lai, có khả năng vượt qua con người trong công việc có giá trị kinh tế nhất, theo cách mà nhân loại ngày càng tận dụng tốt hơn thời gian sẵn có của con người.

Tổ chức này cố gắng trực tiếp xây dựng một AGI an toàn và có lợi cho tất cả mọi người, . Công ty hoạt động được nhờ vào sự đầu tư của Microsoft, quỹ từ thiện của Reid Hoffman và Khosla Ventures để phát triển. Do đó, rõ ràng là OpenAI khác với các công ty khác như Apple, Microsoft hoặc Google. Các tập đoàn này luôn ưu tiên trên hết là tìm kiếm lợi ích tài chính và kinh doanh. 

Các dự án của OpenAi

OpenAI Gym

OpenAI Gym là một bộ công cụ sắp xếp để phát triển và so sánh thuật toán học củng cố. Thư viện mã nguồn mở này cho phép truy cập vào một tập hợp các môi trường được tiêu chuẩn hóa và cung cấp một loạt các learning task để liên tục cập nhật.

Writeup

Công cụ này cho phép người dùng tiếp tục các văn bản theo chủ đề, chẳng hạn như Game of Thrones hoặc Harry Potter, theo chủ đề của một bài báo khoa học, tạo các sáng tác với người dùng bằng cách sử dụng nội dung bên ngoài. Theo cách đó, nó có thể cung cấp một danh sách các khả năng để tiếp tục với bất kỳ văn bản nào, có hoặc không có sự can thiệp của người dùng.

ChatGPT

ChatGPT
ChatGPT

Đây là công cụ đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây. ChatGPT, chatbot AI đã thu hút được nhiều sự chú ý nhờ có thể trả lời các câu hỏi một cách chi tiết, giống con người – như soạn thảo hợp đồng giữa nghệ sĩ và nhà sản xuất – và có thể cách mạng hóa cách mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm bằng cách không chỉ cung cấp các liên kết để người dùng sàng lọc mà còn bằng cách giải quyết các vấn đề phức tạp và trả lời các câu hỏi phức tạp.

Tương lai của OpenAI

Việc hoạt động theo hình thức phi lợi nhuận (ít nhất cho đến hiện tại) giúp cho OpenAI có thể tập trung vào các vấn đề phát triển của mình thay vì tập trung vào mặt tài chính và lợi ích. Microsoft cũng đã đang đàm phán để rót thêm 10 tỷ USD của mình vào việc đầu tư cho công ty. Điều này cho thấy đây là một hứa hẹn về trí tuệ nhân tạo cũng như thay đổi cách thức vận hành trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)