Kể từ khi Snapdragon 8+ Gen 1 ra mắt nhằm khắc phục những điểm yếu cố hữu trên Snapdragon 8 Gen 1 trước đó, các nhà sản xuất cũng đã mặn mà hơn trong việc trang bị SoC này lên các sản phẩm cao cấp của mình. OnePlus, Realme và Vivo đều đã ra mắt các Smartphone mới sử dụng này. Oppo là nhà sản suất lớn còn sót lại chưa sử dụng SoC này lên bất cứ mẫu Smartphone nào của mình. Điều này sẽ sớm thay đổi khi công ty đang chuẩn bị điện thoại có thể gập lại tiếp theo của mình – Oppo Find N2 – với SoC Snapdragon 8+ Gen 1.

Oppo Find N2
Oppo Find N2

Theo một số nguồn tin, Oppo đang chuẩn bị ra mắt một thiết bị có thể gập lại mới. Hôm nay, leaker nổi tiếng xứ trung Digital Chat Station đã đăng trên Weibo cá nhân của mình một số thông tin thú vị về chiếc Smartphone gập mới đến từ Oppo. Theo ông, Oppo Find N2 sẽ được trang bị SoC Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1. Bên cạnh đó, Oppo Find N2 được cho sẽ sử dụng màn hình gập LTPO AMOLED 7.1 inch với tốc độ làm tươi 120 Hz. Hơn nữa, leaker nói rằng thiết bị sẽ được trang bị viên pin với dung lượng 4,520 mAh. Thiết bị sẽ được hoàn thiện bằng 1 lớp giả da ở mặt lưng. Về phần mềm, thiết bị gập lại mới này sẽ sử dụng Android 13 với giao diện ColorOS 13.

Oppo Find N2_2

Thiết bị gập sắp tới của OPPO được trang bị cảm biến vân tay gắn bên cạnh hông của máy. Thiết bị được cho sẽ ra mắt với 3 màu sắc bao gồm: Đen, Trắng và Xanh lục. Theo như Leaker, Oppo Find N2 đã được đưa vào sản xuất hàng loạt. Do đó, người dùng sẽ không phải chờ đợi quá lâu để có thể trên tay và sử dụng thiết bị. Hiện tại, không có thông tin nào về thời điểm ra mắt Oppo Find N2. Tuy nhiên, Oppo đã ra mắt Oppo Find N vào cuối năm 2021. Chính xác nhất là vào tháng 12 năm 2021. Vì vậy, có lẽ thiết bị mới này của OPPO sẽ được ra mắt vào thời điểm tương tự.

Việc không trang bị Snapdragon 8 Gen 2 mới của Qualcomm (Dự kiến sẽ ra mắt ngay trong tháng sau) có lẽ là một điểm trừ dành cho thiết bị. Tuy nhiên, trong tương lai gần, sẽ không có thiết bị nào được trang bị Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 cả. Điều này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thiết bị gập mới của Oppo. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Oppo Find N2 có dược ra mắt ở thị trường bên ngoài Trung Quốc hay không.

5/5 - (1 bình chọn)