Trong sự kiện hôm qua, bên cạnh Google Pixel 7 Series và Google Pixel Watch được giới thiệu. Google còn tiết lộ thêm một số thông tin của Pixel Tablet. Trong đoạn Teaser giới thiệu, thiết bị được Google hướng đến việc sử dụng trong nhà. Cụ thể,Google hướng đến việc Pixel Tablet trở thành 1 phần trong hệ sinh thái Smarthome của Google.

Google Pixel Tablet
Google Pixel Tablet

Cụ thể, Google Pixel Tablet được tạo ra từ nhôm tái chế. Lớp phủ của thiết bị làm từ vật liệu gốm nano (nano ceramic). Google nói rằng thiết bị sẽ cho người dùng có cảm giác như đang chạm vào sứ trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, Google còn giới thiệu dock sạc dành riêng cho Pixel Tablet, gọi là Charging Speaker Dock. Google Pixel Tablet sẽ được gắn vào hoặc tháo ra khỏi dock sạc thông qua vị trí có gắn nam châm. Cơ chế hoạt động gần như theo kiểu “MagSafe”. Điều này sẽ giúp thiết bị hạn chế việc rơi rớt trong quá trình sử dụng. Khi gắn Pixel Tablet vào dock sạc, tính năng sạc không dây sẽ được ích hoạt, ngoài ra thì dock sạc này cũng có thể hoạt động như một chiếc loa thông minh tại gia.

Dock sạc của Google Pixel Tablet
Dock sạc của Google Pixel Tablet

Chiếc dock sạc kiêm chân đế và loa thông minh này sẽ có thể giúp Pixel Tablet trở nên đa năng hơn, đáp ứng được nhiều trường hợp sử dụng hơn. Khi thiết bị vừa có thể hoạt động như một chiếc màn hình thông minh tại gia, một thiết bị trung tâm kết nối tất cả các thiết bị thông minh khác. Thiết bịi có thể hoạt động như Google Nest Hub “được nâng cấp thành một chiếc tablet” để hiển thị ảnh, phát video, chơi nhạc, hỗ trợ điều chỉnh smarthome…

Google Tensor G2
Google Tensor G2

Google cho biết, Pixel Tablet sẽ được trang bị con chip Google Tensor G2 tương tự như trên Google Pixel 7 Series. Đây là SoC tập trung phần lớn vào công nghệ AI và khả năng máy học (machine learning)  nhanh và thông minh hơn. Bên cạnh đó, con chip Google Tensor 2 tập trung phần lớn vào xử lý camera, điều này gần như vô dụng trên Pixel Tablet vì thiết bị có phần cứng camera khá kém.

SoC này được trang bị trên Flagship mới nhất của Google, nhưng sức mạnh phần cứng của nó hoàn toàn không tương xứng .SoC này không thể so sánh được với Snapdragon 8+ Gen 1 cũng như MediaTek Dimensity 9000+. Hiệu năng của thiết bị nằm khoảng Snapdragon 856 và Snapdragon 888 của Qualcomm. SoC này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản và giải trí. Tuy nhiên, SoC này không được tối ưu quá tốt cho tác vụ Gaming. 

Google Pixel Tablet_1

Google nói rằng “Pixel Tablet sẽ là thiết bị tốt nhất để trải nghiệm Android trên một màn hình lớn”. Bởi phiên bản Android 13 mới nhất được tối ưu hóa cho các thiết bị có màn hình lớn, đặc biệt là đứa con đẻ Google tạo ra, Pixel Tablet. Google cũng đã làm việc với các nhà phát triển ứng dụng để họ có thể tối ưu hóa các ứng dụng của họ riêng cho Google Pixel Tablet. Từ đó tận dụng tốt nhất phần cứng của thiết bị. Pixel Tablet cũng sẽ hỗ trợ người dùng với bút cảm ứng Stylus. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chưa rõ khi ra mắt chính thức thì thiết bị có đi kèm với bút cảm ứng hay không.

Các thông số phần cứng khác của thiết bị vẫn chưa được Google tiết lộ. Tuy nhiên, vì được thiết kế cho mục đích sử dụng trong nhà và thiên hướng đến Smarthome, thiết bị sẽ không được trang bị một số chi tiết. Ví dụ như GPS, cảm biến tiệm cận, cảm biến áp kết và Modem LTE C. Google vẫn chưa công bố mức giá và thời điểm ra mắt chính thức của Pixel Tablet. Nhưng Google đã xát nhận rằng thiết bị sẽ được bán ra vào năm 2023.

Đánh giá